Đàn bà im lặng không phải vì an phận, mà là do họ sắp buông tay

( PHUNUTODAY ) - Trong tình yêu, bỏ cuộc không phải vì hết yêu mà vì bất lực. Đàn bà im lặng, không phải vì hiểu chuyện mà vì sắp buông tay.

Đàn ông vẫn nghĩ phụ nữ im lặng là do họ an phận...

Mấy hôm nay anh về nhà, bỗng thoải mái và yên bình đến lạ. Suốt 1 tuần nay, chị không còn cằn nhằn, than vãn hay trách móc anh nữa. Những lời ấy, anh đã nghe đến ngán tận cổ rồi. Anh ước, một ngày chị câm đi cho rồi, đừng nói bất kỳ một tiếng nào nữa. Và giờ, bằng một lý do nào đó, chị đã ngoan ngoãn nghe lời.

d16-1 (2)

Dù anh trở về nhà với bộ dạng say khướt kèm theo vết son trên cổ. Dù anh vẫn vô tâm những khi chị ốm đau. Dù mọi việc trong nhà, lớn bé đều dồn hết vào chị. Vì vậy, anh sung sướng như tiên. Có lẽ chị đã hiểu, làm đàn bà phải an phận, giữ mình, thì mới giữ được chân chồng. 

dan-ba-an-phan-khong-phai-vi-hieu-chuyen-ma-vi-sap-buong-tay-758x507

Thế nhưng, sáng hôm sau khi anh thức giấc, không có chị bên cạnh, thay vào đó là 1 lá đơn ly hôn. Anh giật mình. Anh từng nghĩ chị không dám bỏ anh, vì anh là nguồn thu nhập chính cả gia đình. Những ngày qua chị im lặng, không phải vì níu kéo mà là âm thầm chuẩn bị cho mọi thứ. Đàn ông đều nghĩ, phụ nữ im lặng, an phận là muốn níu chân mình. Nhưng thật ra đó là lúc họ chấp nhận buông xuôi tất cả. 

Khi đàn bà im lặng, không phải an phận mà là sắp buông tay

unnamed

Phụ nữ khi yêu sẽ dốc lòng dốc dạ vì một người. Giống như một bông hoa đẹp luôn khoe sắc. Giống như một chú chim non, líu lo, ríu rít suốt cả ngày. Thế nhưng một ngày, khi họ đối diện với họ bằng sự tĩnh lặng, không cáu gắt, ghen tuông, mỉm cười bình thản đến lạ. Không phải vì họ an phận biết điều, mà là do họ đã chấp nhận giải thoát cho chính mình, cho đối phương, buông xuôi tất cả. 

Phụ nữ vĩnh viễn không bao giờ an phận, biết điều. Ở bên người mình yêu, họ sẽ bộc lộ toàn bộ cá tính. Càng yêu sâu đậm, càng ghen tuông. Tình cảm cản nồng đượm, nói càng nhiều. Thế nhưng một ngày, mọi thứ đi ngược lại: không còn nổi giận với sự ghen tuông, vô tâm và lỗi lầm của bạn. Trong tình yêu, bỏ cuộc không phải vì hết yêu mà vì bất lực. Đàn bà im lặng, không phải vì hiểu chuyện mà vì sắp buông tay.