Đàn bà khôn chớ vội cho chồng thỏa mãn 4 nhu cầu này, bằng không sớm muộn cũng sinh HƯ, “chán cơm thèm phở”

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà đừng yêu chồng bằng cách khờ dại như thế. Hãy tỉnh táo với 4 nhu cầu này của đàn ông:

 Sợ chồng vất vả, không cho chồng động vào việc nhà

Đàn bà dại dột nhất chính là chiều chồng theo cách “tự uống thuốc độc” này. Không chỉ ôm thêm việc vào người mà còn là cách nhanh nhất khiến chồng sinh hư, ỷ lại. Phụ nữ nên biết rằng, mình cũng đi làm như chồng, cũng ngày 8 tiếng cật lực ở cơ quan, tối về lẽ ra vợ chồng mỗi người một việc đỡ đần nhau, cớ gì lại một mình ôm đồm vào thân làm hết?

A0C72A8A-9CFA-4D7D-A80A-E35EDB49635F

Thật ra bởi chính bạn xem thường mình trước tiên, chính bạn coi mình là kẻ ở của chồng, xem chồng là vương tướng mà phục vụ nên đừng trách có ngày chồng cũng xem vợ là người hầu để sai khiến, để coi thường, chà đạp.

Chiều chồng, thương chồng cũng nên có chừng mực, ở mức độ có thể chấp nhận. Đừng vì sợ chồng mệt, sợ chồng vất vả mà không dám nhờ vả chồng việc gì, sau cùng chỉ biến chồng thành kẻ lười nhác, vô trách nhiệm và vô dụng với chính bạn, với gia đình bạn thôi. Đừng vì yêu thương không đúng cách mà viết lên bi kịch hôn nhân cho chính mình chị em nhé!

Để chồng rủng rỉnh tiền bạc trong người

Các chị em có biết một chân lý luôn đúng từ ngàn đời xưa, ấy là đàn ông hễ có dư dả tiền bạc trong người đều dễ dàng trở nên hư hỏng.

Nhiều phụ nữ kiếm được ra tiền, vì thế mà không cần đến tiền của chồng, cũng xem trọng sự tự do chi tiêu giữa hai người nên chưa bao giờ có ý định quản lý thu nhập của chồng, mặc chồng rủng rỉnh tiền bạc trong người, muốn tiêu gì, tiêu bao nhiêu thì tiêu. Hoặc có nhà thì vợ rất tin tưởng vào khả năng quản lý chi tiêu của chồng nên phó thác cho chồng trách nhiệm này.

Tự đưa ra quyết định thay chồng

Luôn là người đứng ra giải quyết mọi chuyện, đồng nghĩa với việc các chị đang hạ thấp vai trò của chồng trong gia đình. Một người chồng với vai trò trụ cột gia đình, nếu thực sự quan tâm, lo lắng cho anh ấy thì chị em có thể chọn lựa một cách thể hiện khác thay vì quyết định mọi việc cho người thương. 

B9B70F0E-95D2-45CC-9CFA-38A6388B8DB8

Đừng luôn có hành xử gạt bỏ những ý kiến của anh ấy sang một bên, như vậy sẽ khiến chồng bạn nghĩ rằng anh ấy không đủ tốt, không đủ thông minh nên vợ luôn phải nghĩ hộ, xử lý thay.

Tha thứ tất cả mọi sai lầm 

Gạt bỏ sai lầm của chồng sang một bên, không chứng tỏ sự rộng lượng của phụ nữ mà chỉ khiến chồng "ngựa quen đường cũ", đồng thời không rút được kinh nghiệm cho bản thân.

Dù không nhất thiết phải đay nghiến chồng hoặc tranh cãi nảy lửa, nhưng bạn cũng cần yêu cầu anh ấy chịu trách nhiệm và học hỏi từ những sai lầm.