Đàn bà khôn ngoan ''dẻo miệng'' không phải là ''gian'' mà là thông minh, có thế mới ấm thân, sung sướng một đời

( PHUNUTODAY ) - Nói được một câu dễ nghe thì tay chân đỡ việc. Biết nói lời có cánh khiến chồng hạnh phúc, yêu thương mình đó mới chính là khôn. Phụ nữ dẻo miệng không phải là thảo mai hay giả tạo mà chính là biết cách khiến mình hạnh phúc nhờ vào lời nói.

Dẻo miệng không nhất thiết là phải nói nhiều

Một người vợ biết ăn nói, dễ nghe, thấu tình đạt lý thì sẽ mang về nhiều lợi lộc. Nhưng khéo ăn khéo nói không có nghĩa là nói nhiều, nói dai. Mà phải biết nói đúng trọng tâm, biết nói sao để đủ, để đúng là được.

Nói không cần nhiều, nhưng lời nào thốt ra nhất định phải có giá trị của nó. Như vậy thì người khác mới muốn nghe, chứ nói nhiều thành ra bị nhàm chán hơn mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Biết cách dẻo miệng để giữ chồng bên cạnh

Phụ nữ hạnh phúc, có chồng chung thủy. Đôi khi không cần phải xinh đẹp, quyến rũ. Mà phải có thói quen ngọt ngào, lãng mạn với chồng mình. Đàn ông họ cũng rất thích nghe những lời khen của vợ dành cho mình. Thế nên chị em càng khen chồng thì càng được họ yêu chiều.

Đàn ông ngoại tình đa phần là vì vợ quá khô khan. Trong khi cô bồ lại ngọt ngào, biết cách nịnh vợ. Là người vợ khôn ngoan thì phải biết cách lấy lòng chồng, tán thưởng chồng.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Trong hôn nhân, có những người phụ nữ chẳng xinh đẹp, cũng không đảm đang nhưng chồng là một lòng tôn thờ, thủy chung với họ. Lý do là kiểu phụ nữ này biết cách lấy lòng chồng. Họ biết chồng muốn nghe điều gì, muốn làm gì chứ không phải chỉ biết cằn nhằn rồi kiểm soát mong chồng thay đổi theo ý mình.

"Dẻo miệng'' bao nhiêu đỡ cực thân bấy nhiếu

Có nhiều người phụ nữ đảm đang, họ có tài quán xuyến tất cả mọi việc. Vừa chăm lo cho gia đình tốt, vừa phấn đấu cho sự nghiệp ổn định. Thế nhưng kiểu phụ nữ này vẫn bất hạnh là bởi trong hôn nhân họ nói quá ít, họ không nói ra những lời mà chồng con hay người thân muốn nghe.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ ạ, làm dâu đam đang, siêng năng là đúng, chẳng có ai chê trách cả. Nhưng mọi chuyện sẽ rẽ sang một chiều hướng khác nếu bạn biết cách ăn nói. Đôi khi chỉ là những lời nói nịnh bợ, tâng bốc chồng con lên, những lời khen có cánh cũng khiến chồng yêu mình hơn.

Không những thế mà còn chủ động giúp vợ việc nhà. Đàn bà khéo ăn khéo nói thì chắc chắn sướng nhiều phần. Nếu vậy chẳng dại gì mà không nịnh bợ, dẻo miệng một chút phụ nữ ạ.