Dân gian có câu: ''Đặt 3 ''linh vật'' này bên giường sẽ mang lại may mắn'', đó là 3 thứ nào?

( PHUNUTODAY ) - Vậy ba linh vật của người xưa này đặt trên đầu giường là những vật gì? Liệu chúng có thực sự mang lại may mắn không?

Một cuốn sách hay

Đầu giường nên có một cuốn sách Thánh hiền. Việc đọc sách nghiên cứu kinh thư chính là cách tốt nhất để tu thân dưỡng đức, giúp bản thân đạt được những đạo đức cao thượng và gần tư tưởng trí tuệ của bậc thánh nhân.

Sách không chỉ là biểu tượng của tri thức trí tuệ mà còn là thể hiện của sự mưu cầu đạt được thành tựu chân chính trong đời người.

Việc học tập sẽ giúp bạn bước vào sự nghiệp chân chính, bạn có thể giúp cho gia đình và những người thân xung quanh, thu nhập ổn định hơn đó là điều chính xác. Hơn nữa nó còn có những lợi ích rất lâu dài. Đây chính là cách rất trực quan để thu hút sự thịnh vượng và phước lành cho gia đạo.

3-thu

Mặt khác thì người xưa cũng cho rằng sách thuộc hành mộc trong ngũ hành, sách xưa được làm bằng những thanh tre, sách giấy thực ra cũng là được làm từ bột gỗ, có khí chất và linh hồn của gỗ, có thể khiến con người lạc quan vui vẻ. Chất lượng tinh thần bình ổn hơn, đồng thời giúp mọi người nghỉ ngơi hiệu quả và thức dậy với tinh thần tốt vào ngày hôm sau.

Việc đọc một cuốn sách hay sẽ trau dồi thêm tình cảm, mở rộng tầm nhìn và cái nhìn thiện cảm hơn.

gia-dinh

Quả bầu

Quả bầu có nghĩa là tài lộc, nó có thể thúc đẩy sự đoàn kết, hòa thuận của cả gia đình. Trong văn hóa dân gian truyền thống xưa thì người ta lúc nào tin rằng quả bầu này thường là pháp khí thần kỳ trừ ma quỷ.

Người xưa cũng cho rằng treo quả bầu chính là có thể giúp chữa khỏi bệnh tật và tránh những điều xui xẻo, đó là dấu hiệu tốt.

giac-ngu

Đồng xu

Đồng xu này không phải đồng xu bình thường mà là đồng ngũ hoàng. Chúng có thể được đúc theo kiểu tròn ngoài, vuông trong. Trước đây người ta cực kỳ thích đặt một số đồng xu dưới gối hoặc dưới giường, sau này có văn hòa lì xì cũng hình thành từ đó.Điều này là do người ta tin rằng tiền đồng có thể trấn áp tà ma và từ đó mang lại bình yên, bạn có thể từng thấy các vị Đạo sĩ hay dùng kiếm được kết từ đồng xu để đánh đuổi yêu ma.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link