Đến ngưỡng 50 tuổi muốn hạnh phúc thì: Giàu mặc kệ 2 người, nghèo mặc kệ 2 chuyện

( PHUNUTODAY ) - Sống nửa đời người, nhiều lúc chỉ muốn bình an, yên ổn sống cho qua ngày, nhưng cũng có nhiều người quá nhiệt tình. Cứ thấy người này nhờ vả, bất kể có làm được hay không cũng nhận lời.

Qua 50, nghèo không quản hai chuyện”

1. Hạn chế dùng quan niệm và tư tưởng của thế hệ trước giáo dục các cháu

Cuộc sống này thay đổi thường xuyên, dù là về mặt tư tưởng hay là mặt khoa học thì mọi thứ đều thay đổi so với quá khứ. Người già đôi khi thấy mình khó có thể hòa nhập vào, thậm chí có người còn chẳng thể tiếp thu những tưởng của người hiện đại.

Các kiến thức mà ông bà dạy cho con cháu sẽ không còn theo được thời đại ngày nay nữa. Nhất là thời của ông bà thì sống trong cảnh nghèo khó, quan niệm có phần bảo thủ. Thế nên khi bước vào độ tuổi 50 thì nên hiểu, giúp đỡ con cháu về mặt cuộc sống thì tốt. Nhưng đừng dùng kiến thức, tư tưởng của mình để dạy dỗ con cháu.

ve-gia

2. Những chuyện vượt ngoài khả năng của bản thân, có thể giúp hãƴ giúp, không giúp được không cần miễn cưỡпg

Sống nửa đời người, nhiều lúc chỉ muốn bình an, yên ổn sống cho qua ngày, nhưng cũng có nhiều người quá nhiệt tình. Cứ thấy người này nhờ vả, bất kể có làm được hay không cũng nhận lời.

Người trung niên khi gặp phải chuyện gì, trước hết thì hãy nghĩ tới khả năng của bản thân. Việc vượt quá bản thân thì hãy suy xét cho kỹ lưỡng.

tuoi-trung-nien

Qua tuổi 50, giàu không quản hai loại người

1. Loại người không biết cảm ơn

Biết ơn được xem là một mỹ đức của con người, dù là với bạn bè hay người thân đều phải nhớ người đã giúp đỡ mình. Xã hội này nhiều người sống vô cảm, được người khác giúp nhưng 1 câu cảm ơn cũng chẳng thể nói ra.

Lúc trẻ bạn có thể chưa hiểu về cuộc đời nhiều, chưa hiểu về lòng người. Nhưng về già bạn cần hiểu ai là người nên kết giao, ai là người nên tránh xa.

ve-gia-an-yen

2. Loại thứ hai là người chỉ biết cái lợi trước mặt mình

Những người chỉ biết tới cái lợi trước mắt và người không biết cảm ơn có điểm giống cũng như điểm khác nhau, họ đều là những người lấy lợi ích trung gian làm tâm, nhưng kiểu người sau lại nghiêm trọng hơn.

Người chỉ biết đến lợi ích thì khi cảm thấy bạn chẳng bằng người khác họ sẽ rời bỏ bạn ngay lập tức. Thế nên tuổi này hãy kết giao với người đồng điệu tâm hôn với mình.

Tháng ngày hối hả, đời người ngắn ngủi, thoáng chốc đã già. Chẳng dám nói hiểu hết mọi lẽ nhân sinh nhưng chỉ có hiểu đời thì mới sống thanh thản, sống thoải mái.  Quãng đời còn lại càng ngắn thì càng phải làm cho nó phong phú. Người già phải thay đổi quan niệm cũ kỹ đi. Hãy chia tay với ''ông sư khổ hạnh''. Hãy làm con chim bay lượn.