Đàn ông chớ vội mừng khi vợ nói "anh làm gì tùy anh", bởi lúc đó họ đã chết tâm, cạn nghĩa

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ nói “anh làm gì tùy anh”, đàn ông đừng vội vui mừng. Bởi sau câu nói đơn giản đó là cả một sự chết tâm và ruồng bỏ.

Đàn ông thường than phiền phụ nữ lắm lời, hay càu nhàu, than vãn, thậm chí khóc lóc vì những lỗi lầm “bé như con kiến” của họ.

Trước những lời khuyên nhủ, yêu cầu thay đổi của vợ đàn ông chỉ thấy vô cùng phiền hà. Chẳng mấy người đàn ông biết nhìn lại bản thân mình vì sao khiến vợ than vãn nhiều như thế.

Thế nhưng đàn ông đâu hiểu, sai lầm lớn nhất là chê bai, cáu gắt khi thấy vợ hay cằn nhằn, bởi họ càng yêu bạn bao nhiêu thì lại càng nói nhiều bấy nhiêu. Đàn bà im lặng, đôi lúc đàn ông cho rằng họ đã thêm hiểu chuyện, họ đã thôi phàn nàn và không còn phiền phức, nhưng đàn ông không hiểu, khi đàn bà trở nên an phận và kiềm chế thì chính là lúc bản thân sắp mất đi họ.

Chị gái tôi đã từng sống những ngày hết sức mệt mỏi khi có một người chồng vô tâm. Chuyện thiên hạ, đông tây ở đâu cũng rành nhưng vợ con sống bên cạnh thì y như người dưng nước lã. Bạn bè ăn nhậu xa đến mấy cũng góp mặt nhưng những bữa cơm nhà thì hiếm khi ngồi ăn với vợ con.

dan-ba-dut-nghia

Tiền làm không nhiều nhưng lại có tật sĩ diện hão, đi ăn nhậu cứ hào phóng rút ví đãi người này người kia trong khi vợ chắt bóp từng đồng nuôi con. Vợ ốm con bệnh nhiều khi anh cũng chẳng hề hay biết, cứ say sưa bên bàn nhậu.

Phải ở trong hoàn cảnh của chị mới biết chị chán nản thế nào. Có chồng, chẳng được nhờ đỡ vào chồng lại chịu bao nhiêu sự mệt mỏi, ấm ức. Ban đầu chị cũng khuyên răn nhỏ nhẹ. Mong chồng thay đổi để cùng chị lo lắng, vun đắp cho gia đình. Nhỏ nhẹ chồng không nghe thì chị nói nặng lời, trách móc. Đã khóc hết nước mắt, xin chồng thay đổi nhưng anh vẫn chứng nào tật nấy. Với đàn ông vô tâm thì mọi lời nói và giọt nước mắt của đàn bà thật vô nghĩa.

Tệ hại hơn anh bảo rằng chị ngày càng lắm lời, quá quắt: “Tôi đi làm cả ngày mà bước chân về nhà là nghe cô lải nhải, than vãn. Ngồi uống với bạn bè ly bia cũng bị cô càu nhàu. Tôi lấy vợ hay ở tù mà suốt ngày phải nghe cô than vãn chứ”. Chị nghẹn lại, không nói được lời nào nữa. Với người đàn ông vô tâm như thế thì những yêu cầu, những lời nói của vợ là quá quắt, vô nghĩa.

Chị hiểu rằng, bản chất vô tâm của chồng đã thấm vào máu thịt thì không dễ gì thay đổi. Nếu chồng chị có một chút cố gắng, một phần trăm nào đó chịu thấu hiểu và cố gắng thay đổi thì chị không ngại khó khăn, khổ ải mà ở bên chồng. Nhưng chồng chị không hiểu, càng không muốn thay đổi. Đâu một người đàn bà nào ngu dại đến mức khóc mãi, nói mãi khi biết người ta cứ trơ như gỗ đá?

Chị im lặng, chồng sống ra sao thì mặc, muốn đi đâu làm gì chị cũng không nói nữa. Khoảng cách giữa vợ chồng họ ngày càng xa. Những đêm khuya khoắt anh đi nhậu về chị cũng không buồn hỏi. Chồng chị cứ nghĩ vợ mình đã ngoan, đã biết điều nhưng anh không hề hiểu với chị – cuộc hôn nhân này đã đứng trên miệng vực.

Đàn ông à!

Các anh cứ nghĩ việc mình vui chơi là điều bình thường. "Nam nhi chi chí, đầu đội trời chân đạp đất", phải vùng vẫy cho đã để khi về già không phải hối tiếc. Nhưng họ không nghĩ liệu đến khi đó còn có người nào đủ kiên nhẫn ở lại chăm sóc họ tuổi xế chiều hay không? Hay là bay nhảy cho đã để rồi trở về lại cô đơn, lao đao cả một đời?

Đàn ông nên nhớ phụ nữ cười nói hỉ hả vậy thôi, chứ trong lòng họ không ổn. Khi đã chọn cách im lặng, đồng nghĩa với việc họ đã dứt tình, cạn nghĩa. Đàn ông đừng mãi thách thức giới hạn của một người phụ nữ. Phụ nữ khi đã không còn muốn cố gắng, đàn ông nên chuẩn bị sống cuộc đời sau này không còn vợ bên cạnh. Phụ nữ khi đã dửng dưng, đàn ông nên biết mọi thứ đã vượt qua sức chịu đựng của họ.

Phụ nữ nói “anh làm gì tùy anh”, đàn ông đừng vội vui mừng. Bởi sau câu nói đơn giản đó là cả một sự chết tâm và ruồng bỏ. Đến một thời điểm nào đó, họ sẽ bỏ lại người chồng nhiều năm chung chăn gối, bỏ lại mái ấm đã dày công vun vén. Khi phụ nữ rời đi, đàn ông có dùng hàng trăm lời mật ngọt cũng không thể níu giữ được.

Với đàn ông, phụ nữ là người khó hiểu. Đúng thật họ rất khó hiểu, khi thương họ sẽ nói rất nhiều. Họ có thể càm ràm từ sáng đến chiều chỉ vì chồng để giày không đúng nơi. Chồng không về nhà đúng giờ cũng khiến họ nổi đóa rồi cằn nhằn hoài. Nhưng khi đã không còn tình cảm, một lời với họ cũng là quá xa xỉ.

Chồng lười, họ cũng mặc kệ. Chồng về nhà trễ, họ cũng không quan tâm mà thay vào đó sẽ ăn cơm trước rồi đi ngủ sớm. Khi hết yêu, đàn ông sẽ chấm dứt mọi thứ nhanh gọn nhất có thể. Còn phụ nữ khi đã cạn tâm, họ sẽ dùng chính sự im lặng để trả thù người chồng tệ bạc...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-cho-voi-mung-khi-vo-noi-anh-lam-gi-tuy-anh-boi-luc-do-ho-da-chet-tam-can-nghia-search/

/Khoevadep

Vũ Ngọc