Đàn ông nói được 3 câu này chắc chắn là người yêu vợ thương con hơn cả bản thân mình

( PHUNUTODAY ) - Nếu là người đàn ông yêu thương vợ con, chắc chắn các chàng sẽ nói những câu này. Chồng bạn đã từng nói với bạn chưa?

3 câu nói của đàn ông thương vợ

“Anh xin lỗi, anh sai rồi”

Đàn ông vốn trọng sĩ diện, tự ái cao và khá gia trưởng nên trong rất nhiều trường hợp, dẫu biết mình sai nhưng họ vẫn một mực không xuống nước nhận lỗi. Thậm chí, họ còn đổ mọi trách nhiệm lên đầu vợ dẫu biết cô ấy đang bị oan. Thế nhưng, đấy là biểu hiện của đàn ông vô tâm, đàn ông yêu vợ sẽ không như thế.

Vì yêu thật lòng, vì không muốn người phụ nữ của mình phải buồn phiền, thương tổn nên đàn ông sẽ chủ động nhận sai, nói lời xin lỗi. Họ không tìm mọi cách bao biện, càng không xin lỗi cho qua chuyện mà là sự hối lỗi chân thành. Nếu có được người chồng như thế, chị em hãy trân trọng vì không ai trên đời này có thể yêu bạn nhiều đến thế.

“Cảm ơn em, vì tất cả”

Đây là câu nói đàn ông chỉ có thể thốt ra với người phụ nữ họ trân quý, thương yêu. Chỉ khi thấu hiểu được những hi sinh thầm lặng, những nỗ lực không ngừng để gia đình càng ấm êm, hạnh phúc của vợ người chồng mới đủ sâu sắc để nói lên câu nói ấy.

dan-ong-yeu-vo4

Đồng nghĩa với việc, trong lòng anh ấy đã ngầm xem bạn là người phụ nữ quan trọng nhất đời mình. Dù cho rơi vào tình thế mỡ dâng miệng mèo hay phụ nữ khác có dùng trăm phương nghìn kế để mồi chài chắc chắn chàng sẽ thẳng thắn từ chối vì trong tim mình chỉ có mỗi vợ. 

“Em nghỉ đi, để đấy anh làm cho”

Nếu đang yêu người đàn ông quan niệm việc nhà là việc của đàn bà thì bạn hãy chấm dứt ngay, đừng dây dưa kẻo sau này cưới nhau sẽ khổ cả đời. Thực tế, việc nhà là việc của cả đàn ông lẫn đàn bà, là chồng hay vợ đều có trách nhiệm vun vén, chăm sóc gia đình như nhau. Đàn ông ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình mới đùn đẩy mọi việc nhà cho vợ trong khi mình nằm ễnh chơi game.

Yêu một người đàn ông sẵn lòng cùng bạn gánh vác việc nhà, luôn muốn giành lấy phần việc nhiều hơn để người phụ nữ của mình có nhiều thời gian cho bản thân, để nghỉ ngơi thì đấy đích thị là soái ca của cuộc đời bạn.

Đàn ông thương vợ không bao giờ nói 3 câu này

“Chỉ ở nhà nuôi con thôi cũng không xong, vất vả như anh thì em thế nào?”

Nhiều đàn ông thường có suy nghĩ phụ nữ ở nhà thì có gì vất vả, nhiều khi họ còn nghĩ vợ ăn bám vì không kiếm được tiền. Đây là vì họ chưa từng ở nhà như vợ, cũng không cho vợ đủ cảm thông và thấu hiểu. Ngược lại, người chồng thương vợ sẽ hiểu vợ ở nhà cũng vất vả không kém với nhiều công việc không tên. Đàn ông bận rộn với việc đại sự, phụ nữ cũng đâu rảnh rỗi với nhà cửa con cái. Vì vậy, anh ấy luôn động viên vợ, sẵn sàng san sẻ việc nhà với vợ.

“Việc nhà của đàn bà, đàn ông ai làm việc cỏn con đó”

dan-ong-yeu-vo4_2

Đây là quan niệm của những ông chồng chỉ thích ngồi không, mặc kệ vợ khổ cực. Đàn ông thương vợ thì dù là chức cao vọng trọng thế nào cũng không khi nào mang suy nghĩ này. Vì họ hiểu chuyện lớn lao mình làm được thì chuyện nhỏ ở nhà giúp vợ đáng là bao.

“Sao em cứ về nhà ngoại vậy?”

Lời nói này chỉ thốt ra từ người chồng ích kỷ. Anh ấy nghĩ đã lấy chồng thì vợ chỉ nên biết đến nhà chồng, gần gũi với nhà ngoại làm gì nữa. Nhưng đàn ông thương vợ lại luôn hiểu vợ luôn có nỗi niềm nhớ thương về nhà vợ. Vợ đã rời bỏ nhà mẹ đẻ để về làm tròn nghĩa vụ làm vợ, làm dâu nhà chồng. Huống hồ, nếu chồng không tôn trọng nhà vợ thì lấy tư cách gì bắt vợ yêu thương gia đình chồng?