Đánh bay vết cháy của xoong nồi bằng những thứ này đảm bảo sạch bong kin kít

( PHUNUTODAY ) - Những mảng bám, cháy khét ở đáy nồi luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo những cách dưới đây, bạn sẽ thay đổi được cục diện đáng kinh ngạc đấy.

Sử dụng muối hạt

muoi1

Rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối trắng vào nồi và cho thêm một ít giấm, sau đó, ngâm nồi trong khoảng 10-15 phút. Tiếp theo, bạn dùng miếng chà nồi chà nhẹ nhàng, các vết cháy bám trong nồi sẽ bong ra. Nếu như vết bẩn vẫn không ra hết, hãy cho xoong chảo ngâm nước muối để lên bếp đun sôi, sau đó ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ rồi cọ lại.

Dùng chanh

chanh2222

Dùng 2 quả chanh, cắt thành từng lát mỏng sau đó xếp lên đáy nồi bị cháy. Cho thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và dùng thìa đè lên các miếng chanh và chà lên đáy nồi cho đến khi thấy các vết cháy bị bong ra. Sau khi chà xong, tắt bếp và rửa lại nồi như bình thường. Nếu nồi vẫn chưa sạch hẳn bạn có thể đổ nước vào nồi ngâm thêm qua đêm rồi mới rửa lại.

Dùng vỏ táo

vo_tao

Bỏ vỏ táo vào nồi sau đó đun sôi, việc chà nồi và đánh bay vết cháy đen sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dùng giấm

giam1

Cho giấm vào nồi bị cháy và đun sôi khoảng 30 phút. Khi thấy nước sôi, mở vung nồi để hơi nước dẽ từ từ bayra và bạn cũng dễ dàng nhìn thấy các vết cháy trong nồi từ từ bong ra. Tắt bếp và rửa lại nồi.

Dùng baking soda

Cho khoảng 2 thìa baking soda vào nồi ngâm từ 3- 8 tiếng sau đó rửa lại bằng nước sạch.Hoặc cho 1-2 muỗng rửa chén vào nồi bị cháy, cho baking soda lên toàn bộ lòng nồi. Cho nước vào ngập đáy nồi,. đặt nồi lên bếp đun sôi trong vài phút, tắt bếp và đổ nước ra khỏi nồi. Các mảng bám sẽ nhả ra và bong dần. Xả ngay nồi nước dưới vòi nước lạnh, rửa sạch và lau sạch bằng một miếng bọt biển, chiếc nồi sẽ sạch vết cháy.