Đặt giấy vệ sinh theo chiều nào mới đúng? Câu trả lời chắc chắn khiến bạn "giật mình"

( PHUNUTODAY ) - Thế giới chia ra làm 2 phe: một bên để giấy vệ sinh quay ra ngoài, một bên quay vào trong. Vậy cách nào mới là đúng?

Chuyện đặt cuộn giấy vệ sinh thế nào tưởng đơn giản hóa ra cũng là vấn đề gây tranh cãi trên toàn thế giới. Trải qua hàng trăm năm, con người vẫn chia bè phái xung quanh chuyện đặt giấy quay ra ngoài hay vào trong. Bên nào cũng có lý luận của riêng mình.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, đáp án đúng đến từ một tờ giấy có niên đại hơn 100 năm.

dat-giay-ve-sinh-01

Tổ chức người tiêu dùng tại Úc (viết tắt là CHOICE) đã tìm thấy một bằng sáng chế được cấp từ 129 năm trước vào ngày 15/9/1891.

Sáng chế này của nhà nghiên cứu Seth Wheeler mô tả chi tiết cách sử dụng giấy vệ sinh cần phải đi xuống theo chiều xoay của cuộn giấy cứng chứ không phải lên phía trên như nhiều nơi vẫn đang làm. Cách đặt giấy vệ sinh "phiên bản gốc" là mặt giấy hướng ra ngoài.

Hình ảnh hướng dẫn cách sử dụng giấy vệ sinh đã có cách đây hơn 100 năm.

Hình ảnh hướng dẫn cách sử dụng giấy vệ sinh đã có cách đây hơn 100 năm.

Trên thực tế, việc đặt cuộn giấy như thế này có nhiều ưu điểm. Nó giúp giảm thiểu nguy cơ quệt tay vào tường khi lấy giấy, bớt khả năng vi khuẩn tiếp xúc với cơ thể. Để giấy hướng ra ngoài cũng dễ lấy và bớt đứt đoạn hơn.

Ngoài ra, nếu xét về thẩm mỹ, cách để này sẽ giúp các thương hiệu khoe được thêm phần logo của họ in trên giấy.

Tuy nhiên, đối với gia đình có trẻ nhỏ và thú cưng, việc quay giấy vào trong thể hiện nhiều ưu điểm hơn khi làm giảm được các hành động nghịch giấy.

Ngoài ra, các nhà vệ sinh công cộng trên ô tô, tàu hỏa, may bay cũng sử dụng cách đặt giấy vệ sinh quay mặt vào trong để tránh làm giấy bị rơi ra trong quá trình di chuyển.

Như vậy, đặt giấy vệ sinh quay mặt ra ngoài là cách "chính quy" đã có văn bản hướng dẫn. Tuy nhiên, đặt như thế nào vẫn phụ thuộc vào hoàn cảnh và quyết định của người sử dụng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dat-giay-ve-sinh-theo-chieu-nao-moi-dung-cau-tra-loi-chac-chan-khien-ban-giat-minh-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền