Đặt két sắt trúng 'điểm vàng' này, cả nhà tha hồ hứng lộc, tiền bạc tíu tít tìm về cả năm

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, vị trí đặt két sắt trong nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tiền bạc tích lũy của gia đình nên các bạn hãy chú về tuổi của gia chủ cũng như cung mệnh để chọn được vị trí bố trí két sắt hoàn hảo nhất hợp với phong thủy ngũ hành.

Theo nguyên tắc phong thủy, khi đặt két sắt chúng ta cần quan tâm đến hai điều. Thứ nhất là phương vị tức là vị trí và thứ hai là hướng mở cửa két hay hướng nạp khí trong phong thủy.

Khi đặt két sắt, cần phải chú ý đặt ở nơi đón được vượng khí hay đón được nhiều năng lượng nhất trong phòng.

ket

Thông thường đó là những vị trí chéo góc với cửa chính. Trong trường hợp có nhiều lựa chọn, chúng ta ưu tiên đặt két tại các cung Đông Nam (tài lộc) hoặc những cung tốt so với tuổi của chủ nhân.

Về hướng mở cửa két, tốt nhất nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhân.

Trong trường hợp hướng mở cửa két, không quay được về hướng tốt thì nên ưu tiên quay ra cửa phòng, chú ý không trực tiếp đối diện với cửa phòng.

Trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Bên trên két không nên đặt nhiều đồ đạc lộn xộn.

huong-phong-thuy-dat-ket-sat-trong-nha-phu-hop-nhat

Tốt nhất nên đặt một con cóc ngậm tiền (thiềm thừ) phía trên két vì theo quan niệm dân gian, đây là linh vật có tác dụng chiêu tài rất tốt.

ngalong-1456637129758

Nên đặt két tủ tiền ở khu vực Đông Nam thì rất tốt (vì hướng Đông Nam là đại diện cho hướng tài lộc, theo Đông tứ trạch). Hướng Tây (Đại diện cho Tây tứ trạch) cũng là phương hướng mạnh nhất cho tài vượng.

Ngoài ra gia chủ nên đặt thêm 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két tiền nó sẽ mang lại tiền tài bất ngờ.

Nếu kỹ lưỡng nữa gia chủ nên mời các thầy phong thủy nào có dụng cụ đo sóng từ trường để đo và quyết định nơi nào có năng lượng mạnh nhất và hạp hướng nhất. Để đặt phương vi đó cho hoàn chỉnh hơn.

Lưu ý đặt két sắt quay ra cửa, chú ý không đối diện trực tiếp với cửa phòng. Bên trên két tuyệt đối không được đặt quá nhiều đồ đạc như mặt tủ đựng đồ.

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ? Nên đặt vật phẩm nào cạnh nơi đặt két sắt theo phong thủy?

Phong thủy đặt két sắt trong phòng ngủ về cơ bản vẫn nên tuân thủ theo phong thủy đặt két sắt trong nhà. Tuy nhiên, để thu hút được nhiều tài lộc, bạn vẫn nên đặt két sắt với Thiềm thừ, Tỳ hưu và hai đồng tiền hoa mai.

Thiềm thừ- vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc khi đặt cạnh két sắt

coc-phong-thuy1-phunutoday-1446-xahoi.com.vn-w695-h463

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc tài lộc/ cóc ba chân là một trong những vật phong thủy dùng để mang lại may mắn, chiêu tài, sự giàu có và thịnh vượng. Thiềm thừ chỉ đứng sau con Tỳ hưu về độ phổ biến. Cóc ba chân tài lộc từ lâu đã được người xưa được coi là vật mang lại sự may mắn với hình ảnh ngậm đồng xu trong miệng.

Bắt nguồn theo truyền thuyết của người Trung Quốc, nếu họ nhà cóc ở dưới ao, hồ sau nhà bạn thì rất may là bạn sẽ có thể tránh được nhiều nguy hiểm rình rập. Cóc từ đó đã trở thành một biểu tượng thiêng liêng trong phong thủy về tài lộc, thịnh vượng và may mắn. Nếu có dịp xem các bộ phim điện ảnh Trung hoa hoặc đến các khu vực của người Hoa sinh sống, bạn sẽ thấy ở nhiều ngôi nhà, Thiềm thừ được đặt ở trước hai bên cửa ra vào, ở bàn thờ thần tài hoặc nhiều khu vực khác trong nhà để việc buôn bán, làm ăn thuận lợi, công danh và sức khỏe đều viên mãn.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo!