Đặt quả chanh đặt đầu giường rồi đi ngủ, sáng dậy ngỡ ngàng khi thấy thành quả

( PHUNUTODAY ) - Để chanh ở đầu giường có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn...

Chanh có khả năng kháng khuẩn và sát trùng tốt lại an toàn với sức khỏe hơn các loại sản phẩm làm sạch chứa chất hóa học được bày bán trên thị trường hiện nay.

Cách đơn giản nhất để thanh lọc không khí là cắt một vài lát chanh rồi đặt trong phòng ngủ. Hoặc bạn cũng có thể pha loãng nước chanh vào bình xịt rồi xịt quanh nhà, đặc biệt là ở các góc nhà.

dat-chanh-dau-giuong-01

Những lợi ích tuyệt vời của việc để chanh ở cạnh giường:

Thư giãn cơ thể, giúp ngủ ngon

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hương thơm của chanh sẽ làm giảm mức độ kích thích tố khiến mọi người phấn khích. Do đó, việc đặt một quả chanh cạnh giường vào buổi tối giúp tinh thần của bạn được thư giãn tốt hơn và nhanh chóng bước vào giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có trạng thái minh mẫn, tỉnh táo để làm việc vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, khi bạn bị nghẹt mũi và khó ngủ vào ban đêm, hương thơm nhẹ nhàng của chanh sẽ làm dịu mũi, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tập trung, tạo sự chú ý tốt hơn

Mùi chanh tự nhiên giúp con người tập trung hơn khi làm việc. Bạn có thể đặt 1-2 quả chanh lên bàn làm việc hoặc sử dụng tinh dầu chanh để cải thiện sự tập trung, nâng cao hiệu quả công việc.

Cải thiện tâm trạng

Hương thơm của chanh có thể thúc đẩy cơ thể tạo ra một chất gọi là serotonin, giúp con người cảm thấy hạnh phúc.

dat-chanh-dau-giuong-02

Làm sạch không khí

Axít citric được khuếch tán từ chanh có thể chống lại các chất độc hại trong không khí, mang lại hiệu quả làm sạch không khí, thanh lọc môi trường xung quanh. Do đó, bạn nên đặt chanh tươi trong nhà hoặc sử dụng tinh dầu chanh để làm sạch không khí.

Xua đuỗi muỗi và côn trùng

Chanh là một loại "khắc tinh" của muỗi và côn trùng. Đặt một vài trái chanh trên đầu giường sẽ khiến cho kiến, ruồi, muỗi tự động bỏ đi. Bạn sẽ không cần phải mua bất cứ loại thuốc xịt độc hại nào mà lại làm không khí trong nhà luôn dễ chịu với hương chanh tự nhiên.