Đặt tủ giày phạm cung TUYỆT TỰ trong nhà, gia chủ làm ăn thất bát, tình cảm sa sút tiền bạc ra đi

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đặt tủ giày phạm vào 5 điểm dưới đây sẽ khiến cho gia đình bạn lục đục khó yên, công việc làm ăn luôn gặp nhiều trở ngại.

Đặt tủ giày đối diện lối vào cửa chính

Theo phong thủy "trái có Thanh Long, phải có Bạch Hổ". Thanh Long là vị trí cát tường, thích hợp để những thứ sạch sẽ, xinh đẹp. Còn bên phải là Bạch Hổ, để kệ giày ở đây sẽ giúp ngăn cản sát khí vào nhà, giúp chúng ta đổi xui thành hên.

Vì thế, tủ giày, kệ giày không nên đặt đối diện với cửa lớn trong nhà. Nếu đặt được ở 2 bên cửa là may mắn nhất vì tạo phong thủy tốt, tạo vượng khí cho gia đình bạn.

Đặt tủ giày trong phòng ngủ

Một số người vì để cho tiện lựa chọn, phối đồ mà để giày trong phòng ngủ. Điều này thực sự rất không nên. Phòng ngủ là nơi giúp bạn "sạc đầy năng lượng" sau một ngày mệt mỏi, những mùi hôi từ đôi giày sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

Ngoài những điều nói trên, việc thiết kế tủ giày cũng nên chú ý đến chiều cao, kích thước, màu sắc… của tủ, tránh vi phạm các điều cấm kị trong phong thủy học.

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Không đặt tủ giày trong phòng ngủ

Để tủ giày bừa bộn không sạch sẽ

Vệ sinh tủ giày định kỳ để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi và phân loại những đôi giày cũ lâu không dùng đến là việc làm cần thiết.

Bởi lẽ dù vận dụng hết các phép phong thủy cho ngôi nhà, cho cửa ra vào với hy vọng cuốn hút may mắn và tài lộc, một chiếc tủ giày bẩn đặt ngay cửa sẽ phá hủy hết mọi nỗ lực của bạn.

Di chuyển tủ giày thường xuyên

Nếu nhà cửa rộng rãi bạn nên chú ý nhiều hơn đến phương hướng để tủ giày. Cần căn cứ vào nghề nghiệp của gia chủ để chọn phương hướng thích hợp hơn.

Sau khi đã chọn được vị trí đặt tủ giày thích hợp, bạn không nên di chuyển qua lại tủ giày nữa vì di chuyển nhiều sẽ tạo nên sự bấp bênh, bất ổn trong cuộc sống, sự nghiệp và sức khỏe của bạn.

Không nên chọn tủ giày màu sắc rực rỡ

Không nên chọn tủ giày màu sắc rực rỡ

Chọn tủ giày có màu sắc sặc sỡ

Tủ giày hay kệ giày cần phải được che chắn cẩn thận và không nên để lộ quá rõ ràng. Vì thế, nên chọn tủ giày có màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng với các vật liệu từ gỗ, sắt cho chắc chắn.

Bạn không nên chọn những chiếc tủ có màu sắc hút mắt mọi người vì điều này sẽ làm tiêu tán hết sự vững chắc của món đồ này. Nếu ở cạnh tủ giày đặt thêm chậu cây thì không chỉ có tác dụng che giấu tủ giày mà còn giúp gia chủ chiêu thêm nhiều tài lộc vì tủ đựng giày thuộc hành thổ rất hợp với cây cảnh hành mộc theo thuyết ngũ hành.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn