Đặt tủ lạnh ở vị trí đại hung, không thay đổi sớm càng khiến vợ chồng lục đục, tiền của đội nón ra đi

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, gia chủ kê tủ lạnh ở 3 vị trí này là rước thêm xui xẻo, không mang đến may mắn cho căn nhà.

Vị trí đại hung không nên đặt tủ lạnh

Kê tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp

Tủ lạnh để trong bếp là hợp lý nhất, vừa phù hợp thẩm mỹ, vừa tiện sử dụng. Tuy nhiên, gia chủ nên lưu ý không được kê tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp. Nguyên nhân là do khí nóng từ bếp và hơi lạnh của tủ lạnh xung khắc với nhau. Thế bếp như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình và còn khiến các mối quan hệ trong nhà trở nên trục trặc, không hòa thuận.

vi-tri-ke-tu-lanh-01

Để tủ lạnh đối diện với cửa

Đặt tủ lạnh ở vị trí này có thể khiến tài lộc của gia chủ bất ổn, thậm chí dẫn đến nguy cơ làm ăn thất bát. Đặc biệt, người thuộc mệnh Thủy nếu muốn sự nghiệp phát triển thuận lợi, có thể đặt một chiếc tủ lạnh ở nơi làm việc. Bên trong đặt nước, bia, nước đá để tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến. Trong khi đó, người mệnh Mộc không nên đặt tủ lạnh ở gần, dễ tiếp xúc mà nên chọn vị trí khuất trong ngôi nhà.

Kê tủ lạnh trong phòng khách

Một số gia đình có diện tích hẹp nên lựa chọn đặt tủ lạnh ngay trong phòng khách hoặc đặt một chiếc trong bếp, một chiếc ở ngoài phòng khách để tiện sử dụng. Tuy nhiên, đây là một điều đại kỵ với người mệnh Kim.

Tủ lạnh thuộc hành Kim nên việc tăng yếu tố Kim trong nhà sẽ mang lại hung vận, khiến gia chủ gặp nhiều điều không hay. Để hóa giải vấn đề này, chủ nhà nên đặt tủ lạnh trong một cái tủ gỗ, tương tự như các các quán bar vẫn làm.

vi-tri-ke-tu-lanh-02

Một số lưu ý về phong thủy khi kê tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh trống rỗng

Tủ lạnh được sử dụng để bảo quản thức ăn. Thức ăn luôn đầy ắp trong tủ ngụ ý gia chủ không có của ăn của để, không phải lo lắng tới chuyện cơm ăn áo mặc. Ngược lại, bỏ tủ lạnh trống nghĩa là tình hình tài chính của chủ nhà đang gặp vấn đề, công việc không suôn sẻ.

Màu sắc của tủ lạnh

Ngày nay, tủ lạnh có rất nhiều màu mã, màu sắc, chủng loại. Gia chủ có thể dễ dàng chọn được màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Bạn có thể dựa theo thuyết ngủ hành để lựa chọn màu sắc mang lại may mắn. Ví dụ như Kim tướng ứng với màu trắng, Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, Thủy là màu đen và màu xanh lam, Hỏa là màu đỏ và tím, Thổ là màu vàng và nâu. Người kỵ với yếu tố Kim có thể chọn tủ lạnh màu đỏ, tím hoặc xanh lá cây để khắc chế yếu tố Kim của vật dụng này. Trong khi đó, người hợp với Kim nên chọn tủ màu trắng, vàng, nâu để tăng thêm may mắn.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.