Đầu bếp chỉ 4 món ăn sạch nhất trong nhà hàng: Vừa tươi ngon vừa an toàn, nhiều người chưa biết

12:13, Thứ tư 14/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Những món ăn này thường được sử dụng nguyên liệu tươi để chế biến, đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Khi đi ăn nhà hàng, bạn có thể ưu tiên lựa chọn những món ăn này. Theo kinh nghiệm của các đầu bếp, đây là những món phải dùng nguyên liệu tươi ngon để chế biến nên chất lượng và hương vị đều tốt.

Cá hấp

Cá hấp là món ăn thơm ngon, cách chế biến không quá phức tạp. Cá chỉ cần được sơ chế sạch, không nêm quá nhiều gia vị, thêm một chút hành, gừng và một số rau thơm để khử mùi tanh rồi đem hấp là có ngay đĩa cá nóng hổi.

4-mon-sach-o-nha-hang-01

Với món cá hấp, các nhà hàng chỉ có thể sử dụng cá tươi. Nếu dùng cá ươn hay cá đông lạnh, hương vị của cá sẽ rất khó ăn và dễ dàng bị phát hiện. Cá không tươi thì khi hấp có mùi tanh rất nồng, chỉ cần ngửi cũng có thể thấy không ngon.

Thịt luộc

Thịt luộc là món ăn mà không nhiều người gọi khi đến nhà hàng. Món này tuy đơn giản nhưng ăn cùng các loại nước chấm thì vẫn rất bắt miệng.

4-mon-sach-o-nha-hang-02

Món này không cần nêm nhiều gia vị, vị thơm ngon đến từ độ tươi của miếng thịt lợn. Nếu chất lượng thịt không tốt, thịt không tươi thì mùi vị sẽ khó chịu, tanh nồng. Các nhà hàng sẽ không sử dụng loại thịt không tươi ngon để làm thịt luộc vì như vậy khách hàng rất dễ phát hiện và phàn nàn về chất lượng.

Tôm luộc

Tôm luộc là món ăn phổ biến ở các nhà hàng. Tôm luộc vừa chín tới, thêm bát nước chấm đậm đà, hương vị sẽ rất thơm ngon.

4-mon-sach-o-nha-hang-03

Với món tôm luộc, nhà hàng sẽ phải sử dụng tôm tươi. Nếu dùng tôm ươn, hỏng thì khi luộc phần đầu sẽ rời khỏi thân, thịt tôm cũng bị bở, biến chất, có mùi tanh nồng, rất khó ăn.

Gà luộc

Gà luộc là món ăn quen thuộc đối với người Việt. Món này có cách chế biến đơn giản. Chỉ cần làm sạch gà và cho vào nồi luộc cùng một số loại gia vị như gừng, hành... là xong. Gà luộc chấm với muối ớt, muối tiêu là đủ ngon.

4-mon-sach-o-nha-hang-04

Món thịt gà luộc phải dùng gà tươi mới ngon. Dùng gà đông lạnh hoặc gà bệnh thì màu sắc, mùi vị rất khác biệt, khách hàng chỉ cần nhìn qua cũng có thể phát hiện.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền
Từ khóa: mẹo vặt nhà hàng