Cách bảo quản cà chua tươi lâu đơn giản vô cùng
Cà chua là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nó có thể bảo quản hai tuần trong tủ lạnh, nhưng có thể giữ được lâu hơn, lên đến 1 tháng, nếu chị em nội trợ áp dụng cách sau: để phần núm cà chua quay vào phía trong tủ lạnh, chứ không hướng ra ngoài.
Lý giải về phương pháp này, đầu bếp hàng đầu thế giới Kenji Lopez cho biết, lớp vỏ bên ngoài của cà chua rất quan trọng, đảm nhiệm vai trò bảo vệ toàn bộ phần nước bên trong. Khi núm cà chua vẫn dính vào quả (cả phần cuống), phần nước bên trong có thể thoát ra ngoài và bay hơi nhanh chóng. Vậy nên, cà chua sẽ trở nên héo, nhăn nheo theo thời gian. Lopez gợi ý thêm, nên để cà chua trên một mặt phẳng, để đảm bảo lượng nước bên trong và giữ cho chúng tươi ngon trong thời gian lâu nhất.
Bên cạnh đó, dưới đây là một số phương pháp khác để bảo quản cà chua tươi ngon, chị em cần tham khảo.
Phương pháp số 1: Bảo quản chín
- Chọn cà chua chín, vẫn còn cứng, vỏ bóng, rửa sạch rồi hấp chín.
- Khi cà chua đã chín mềm, chị em bỏ ra để nguội, nghiền hoặc xay thật nhuyễn rồi lọc bỏ hột.
- Bắc nồi, bật bếp, đem cà chua đun lên, khi hỗn hợp trở nên sền sệt thêm 1 thìa cà phê muối là được.
Cách 2: Bảo quản tươi
- Dù cách nào, chọn cà chua cũng là bước quan trọng nhất. Hãy chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo.
- Xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại, rồi phủ muối lên, sao cho: một lớp muối, một lớp cà.
- Đậy lọ lại cho kín, bảo quản ở những nơi thoáng mát, sẽ giữ được cà chua tươi ngon trong vòng 1 tháng.