Đậu phụ cứ thẳng tay "bóp nát" rồi chế biến theo cách này sẽ có ngay món ngon tuyệt vời

( PHUNUTODAY ) - Chả đậu phụ với lớp vỏ giòn giòn còn nhân bên trong lại mềm mại sẽ hấp dẫn cực kỳ, khiến mâm cơm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 4 bìa đậu phụ

- 150 gram thịt heo xay

- 10 gram bột bắp

- 10 gram vừng rang

- 1 quả trứng 

- Hành khô, hành lá, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, nước mắm

Cách làm:

- Bước 1: Đậu phụ để ráo nước, nghiền nát. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

dau phu

- Bước 2: Trộn đều thịt heo xay nhuyễn + đậu phụ đã nghiền nát ớt trên + bột bắp + trứng + hành băm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1.5 thìa cà phê muối. Để trong vòng 15 phút để thấm gia vị

- Bước 3: Nặn đậu phụ thành từng viên tròn vừa ăn, đều đặn và đẹp mắt.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, chiên đậu phụ ngập đầu. Đến khi viên đầu vàng đều là được. Vớt ra, để trên giấy thấm cho bớt đầu.

dau phu 2

- Bước 5: Hành khô băm nhỏ, phi thơm, cho 1 thìa canh dầu hào + 1/2 thìa cà phê đường + 1/2 thìa canh nước mắm, nêm gia vị vừa miệng, đảo đều.

- Bước 6: Hòa 1 thìa canh tinh bột ngô với nước nguội, nhẹ nhàng đổ vào nước sốt, khuấy đều, đun sôi đến khi nước sốt sánh mịn.

- Bước 7: Cho đậu rán vào nước sốt, đảo đều, đun lửa nhỏ trong vòng 5 phút.

- Bước 8: Rắc hành hoa băm nhỏ + vừng rang lên thưởng thức. 

dau phu 3

Chúc chị em thành công!