Để có món nước chấm xuất sắc cần lưu ngay bí quyết này đảm bảo ai cũng khen hết lời

09:12, Thứ năm 25/10/2018

( PHUNUTODAY ) - Cách pha nước chấm ngon không khó cái chính bạn có những bí quyết tuyệt vời hay không, muốn làm được điều đó nên nằm lòng mẹo dưới đây!

Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng. 

cach-pha-nuoc-cham-0

Cách pha nước chấm tỏi ớt

Nguyên liệu:

– Nước cốt chanh: 30ml;

– Đường: 20g;

– Nước mắm: 2,5 muỗng;

– Tỏi băm: 2 tép;

– Ớt xanh, đỏ băm nhỏ: 3 trái.

Các bước thực hiện

Nước cốt chanh + đường cho vào chén hòa tan, sau đó cho ớt tỏi vào hòa đều. Cuối cùng các bạn cho nước mắn vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Cách pha nước chấm chua ngọt

Nguyên liệu:

– Chanh: 1 quả;

– Nước mắm: 2 muỗng canh;-

– Giấm: 1,5 muỗng canh;

– Nước: 4 muỗng canh;

– Đường: 2,5 muỗng canh;

– Tỏi băm nhuyễn: 2 tép;

– Ớt băm nhuyễn: 3 trái;

– Lá ngò gai thái sợi: 2 lá.

Các bước thực hiện

Giấm + đường + nước lạnh hòa tan vào 1 cái chén. Cắt 1/2 trái chanh bật nguợc dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào chén. Cuối cùng các bạn cho ớt + tỏi và ngò gai vào nhẹ nhàng hòa đều là …. hoàn tất chén nước mắm chua ngọt ngon tuyệt vời.

Cách pha nước chấm mắm sả ớt (ăn ốc luộc, hấp)

Nguyên liệu:

– Sả thái lát mỏng: 2 muỗng canh

– Gừng thái sợi: 1 muỗng cà phê

– Ớt thái nhỏ: 1 muỗng canh

– Tỏi băm: 2 tép

– Nước mắm: 1,5 muỗng canh

– Đường: 2 muỗng canh

– Nước sôi để nguội: 1,5 muỗng canh

– Nước cốt chanh: 1,5

– Vài lát chanh thái nhỏ và lá chanh thái chỉ.

Các bước thực hiện

Nước mắm hòa với đường trong 1 cái chén. Sau đó cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung ( lúc này bạn nên nêm lại cho vừa ăn ). Cuối cùng các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào hòa đều là hoàn tất.

cach-pha-nuoc-cham

Cách pha nước chấm dưa leo

Nguyên liệu:

– Nước mắm: 2 muỗng canh;

– Đường: 1,5 muỗng canh đường;

– Giấm: 1 muỗng canh;Hành khô thái lát mỏng: 1 củ;

– Ớt thái khoang mỏng: 1-2 trái;

– Dưa leo thái lát không quá dày: 1 quả;

– Đậu phụng rang giã nhỏ: 2 muỗng canh.

Các bước thực hiện

Giấm + đường hòa tan trong 1 cái chén, sau đó cho nước mắm vào hòa chung.Tiếp theo mới cho dưa leo+ ớt + hành trộn đều. Cuối cùng các bạn cho đậu phụng rang vào hòa chung . Nêm nếm có vị chua ngọt là ngon rồi.

Từ giờ trở đi với cách pha nước chấm ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa.

Pha nước chấm không khó, nhưng bạn cũng nên ''tập luyện'' nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải ''cân đo đong đếm'' nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị mà ai cũng thích.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc