Để kẻ được hàng lông mày đẹp, bạn cũng phải biết chọn dáng theo khuôn mặt nữa đấy

( PHUNUTODAY ) - Bí quyết giúp chị em có ngay hàng lông mày thanh tú chỉ với 2 phút mỗi ngày, bạn cũng nên học thử nhé!

Cặp lông mày tuy chỉ chiếm một vị trí rất nhỏ trên khuôn mặt nhưng lại là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định thần thái của cả gương mặt. Nhìn qua thì tưởng đơn giản nhưng việc kẻ lông mày lại chẳng dễ một chút nào, kẻ ra sao để phù hợp với khuôn mặt và màu da mà không bị nhạt cũng không bị đậm quá, khi nào thì sử dụng chì, khi nào thì sử dụng bột, chải gel định hình ra sao, v.v... Tất cả những vấn đề này sẽ được giải quyết một cách trọn vẹn chỉ trong vòng 2 phút mỗi ngày nếu các chị em nắm được những kiến thức dưới đây:

1. Cách chọn dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt 

- Khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn thích hợp với lông mày có độ cong nhẹ nhàng, mày hơi mảnh và nhỏ dần về phía đuôi. Đầu lông mày nên thấp hơn đuôi lông mày một tí, sẽ giúp gương mặt bạn trông nhỏ nhắn, thanh thoát hơn.

bi-quyet-giup-chi-em-co-ngay-hang-long-may-thanh-tu-chi-voi-2-phut-moi-ngay-nhung-kieu-ke-chan-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat--1568976199-373-width600height817 (1)

Nếu bạn đang phân vân chân mày phù hợp với gương mặt tròn thì dáng mày cong chính là sự lựa chọn thích hợp.

- Khuôn mặt trái xoan

Người phụ nữ sở hữu khuôn mặt trái xoan có đặc điểm là xương hàm thon gọn, hình oval cân đối và đầy cuốn hút bởi sự nữ tính nhẹ nhàng. Do đó, dáng chân mày mềm mại chính là đôi mày lý tưởng cho gương mặt trái xoan.

bi-quyet-giup-chi-em-co-ngay-hang-long-may-thanh-tu-chi-voi-2-phut-moi-ngay-nhung-kieu-ke-chan-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat--1568976199-665-width600height660

Với những nàng có gương mặt trái xoan nên tỉa lông mày hơi thẳng, đỉnh lông mày cong lên ở phía ngoài nhãn cầu, đuôi lông mày nên cao hơn một chút so với đầu lông mày để giúp mặt trông thon gọn hơn. 

- Khuôn mặt vuông

Những người mặt vuông thường có vầng trán cao, từ thái dương kéo xuống xương hàm là một đường thẳng vuông góc, xương hàm hơi bạnh, cằm ngắn và hơi nở hậu. Chính vì vậy, người sở hữu gương mặt này thường trông hơi thô, ít nữ tính. Do đó, một dáng chân mày mềm mại, tự nhiên chính là cách tốt nhất để giảm bớt phần góc cạnh, thô cứng, cho gương mặt được hài hòa và nữ tính hơn.

Với người sở hữu khuôn mặt vuông thì hàng lông mày với phần đuôi cong nhẹ, mềm mại chính là chân ái.

- Khuôn mặt dài

Thông thường, những người mặt dài thì sẽ có chiếc cằm hơi nhọn. Do vậy, để giúp tỷ lệ gương mặt được cân đối hơn, đồng thời thu hẹp bớt khoảng cách giữa trán và cằm, những bạn gái sở hữu khuôn mặt này nên chọn lông mày dáng ngang kiểu Hàn Quốc với đầu và đuôi lông mày to đều bằng nhau, hất nhẹ ở phía đuôi.

bi-quyet-giup-chi-em-co-ngay-hang-long-may-thanh-tu-chi-voi-2-phut-moi-ngay-nhung-kieu-ke-chan-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat--1568976199-665-width600height660

Đối với khuôn mặt dài, dáng chân mày lý tưởng sẽ là chân mày ngang để giúp gương mặt hài hòa và cân đối hơn. 

2. Cách chọn màu lông mày phù hợp với màu da

Bên cạnh việc lựa chọn dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt, thì việc lựa chọn màu lông mày cũng là điều mà chị em cần đặc biệt lưu tâm. Bởi màu chân mày không thể lựa chọn theo xu hướng, sở thích cá nhân mà phải phù hợp với màu da của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên hữu ích cho bạn:

- Với người da trắng

Nếu được sở hữu nước da trắng thì đó thật sự là một món quà tuyệt vời mà Thượng đế ban tặng cho bạn. Bởi điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu chân mày ưng ý mà còn giúp cho việc phối quần áo hay trang điểm của bạn cũng trở nên vô cùng đơn giản. 

Làn da trắng phù hợp với mọi màu chân mày, do đó bạn có thể thoải mái chọn lựa màu theo xu hướng hoặc sợ thích như: nâu đen, nâu socola, nâu tây…

- Với người da vàng 

So với nước da trắng thì nước da màu vàng kén màu hơn một chút. Với các bạn có nước da vàng hơi tái thì nên vẽ lông mày màu nâu đỏ, nâu đồng cho khuôn mặt bớt nhợt nhạt và tươi tắn, hồng hào hơn. Trường hợp của những bạn có nước da vàng sậm màu thì nên chọn màu chân mày tương đồng với màu da như: nâu đậm, nâu socola,...

- Với người da ngăm 

Việc chọn màu lông mày cho những người có nước da ngăm rất đơn giản, các bạn chỉ cần chọn màu chân mày đậm hơn với tone da của chúng ta một xíu là được. Ví dụ như nâu hạt dẻ, nâu cafe, nâu đen, nâu ánh đỏ… những màu này sẽ giúp chân mày của bạn trở nên hài hòa với gương mặt hơn.

bi-quyet-giup-chi-em-co-ngay-hang-long-may-thanh-tu-chi-voi-2-phut-moi-ngay-cach-ke-long-may-dep-6-1568976199-656-width600height414

Việc lựa chọn màu lông mày nên tùy thuộc vào màu da của từng người.

3. Cách vẽ lông mày

- Xác định các điểm trên lông mày để tạo khuôn 

Các bạn có thể xác định phần đầu của lông mày bằng cách sử dụng cọ trang điểm dóng thẳng từ cánh mũi đến khóe mắt sao cho cọ nằm song song với sống mũi. Tiếp theo, sử dụng chì kẻ lông mày đánh dấu điểm giao nhau giữa cọ và lông mày.

Điểm cao nhất của lông mày nên là điểm cắt giữa lông mày và đường chéo từ chóp mũi qua lòng đen mắt.

Cuối cùng hãy dùng cọ trang điểm dóng từ cánh mũi đến đuôi mắt để xác định điểm cuối của lông mày. Điểm giao nhau giữa cọ và lông mày của bạn chính là điểm kết thúc hoàn hảo cho lông mày.

bi-quyet-giup-chi-em-co-ngay-hang-long-may-thanh-tu-chi-voi-2-phut-moi-ngay-chia-se-cach-ve-chan-may-cho-nguoi-moi-hoc-12-1568976199-502-width600height286

Cách xác định các điểm trên lông mày.

- Cách kẻ lông mày

Bước 1: Tạo hình với chì

Chọn chì kẻ mày có màu tương đồng với màu lông mày nguyên thủy, kẻ những đường ngắn, nhẹ theo khuôn lông mày đã xác định ở trên để tạo độ dày cho hàng mày.

Bước 2: Dặm phấn

Dùng cọ bằng nhẹ nhàng tán bột kẻ mày hoặc phấn mắt màu nâu đen theo chiều lông mọc để giúp hàng mày trông rậm hơn nhưng vẫn giữ được sự mềm mại, tự nhiên.

Bước 3: Gẩy sợi với bút kẻ mắt

Hãy tận dụng bút kẻ mắt nước để gẩy nhẹ từng sợi vào những khoảng thưa trên hàng mày tạo hiệu ứng 3D giúp hàng mày dày rậm một cách tự nhiên nhất.

Bước 4: Chải mascara lông mày

Sau cùng hãy dùng mascara lông mày chuyên dụng màu nâu chuốt thật đều từ đầu đến đuôi mày để giúp sợi mày dày và đậm nét hơn.