Để làm chè thái chuẩn nhất thơm ngon như ngoài hàng bạn phải thêm thứ này vào

14:52, Thứ ba 18/04/2017

( PHUNUTODAY ) - Để làm chè thái chuẩn nhất thơm ngon như ngoài hàng bạn phải thêm thứ này vào, lưu lại để chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè nóng bức các bạn nhé!

cach-lam-che-thai

 

Chè thái lan là một món ăn cực kì ngon và bổ dưỡng, chứa nhiều loại trái cây tốt cho sức khỏe. Sự cân bằng về hương vị cũng như màu sắc khiến chè thái trở nên bắt mắt và hấp dẫn hầu hết tất cả mọi người. Hi vọng cách làm chè thái tại nhà sẽ giúp bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình một món ăn thật hấp hẫn nhé. Chúc các bạn thành công với món chè dễ làm và cực kỳ bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu:

- 200g mít, 200g nhãn, 200g vải, sầu riêng 200g, nếu đúng mùa các bạn dùng hoa quả tươi là ngon nhất, nếu không thì có thể dùng hoa quả đóng hộp thay thế cũng được.

- 2 thìa cà phê bột rau câu, 600ml nước, 40g đường, chút màu đỏ thực phẩm hay màu siro dâu.

- 1 chén thạch dừa (chọn mua loại màu xanh), 1 lọ dừa non ngâm siro.

- 1 lít sữa tươi không đường, 150 - 180g đường

Cách làm:

- Nấu thạch: cho 600 ml nước vào nồi cùng với 2 thìa cà phê bột rau câu để khoảng 30 phút cho nở rồi cho lên bếp nấu với lửa nhỏ vừa, trong khi nấu chú ý thỉnh thoảng khuấy đều cho rau câu không bị vón cục và đọng dưới đáy nồi.

- Khi nồi thạch sôi lăn tăn thì cho 40g đường vào cùng với màu đỏ hoặc siro dâu, tiếp tục khuấy cho đường và rau câu tan hoàn toàn là được.

- Rót hỗn hợp vào khuôn bất kỳ, sau đó để nguội rồi bao kín cho vào tủ lạnh cho thạch đông cứng lại. Khi thạch đã đông thì lấy ra cắt miếng nhỏ. Tùy từng loại nguyên liệu có sẵn để bạn có thể làm thạch có màu và mùi theo sở thích.

- Nhãn, vải cắt miếng vuông nhỏ. Mít và sầu riêng tách múi, bỏ hạt, thái sợi dài.

- Dừa non ngâm siro nếu không mua được loại bán sẵn trong lọ thì các bạn có thể tìm mua dừa non về cắt sợi nhỏ, sau đó cho đường vào cho lên bếp đun sôi cho đường tan là được, ngâm qua đêm cho dừa thấm đường. Dừa nên chọn mua loại thật non và mềm khi cho vào chè sẽ ngon hơn.

- Sữa tươi pha với 150 - 180g đường cho tan. Sau đó cho toàn bộ các nguyên liệu kể trên vào khuấy đều.

- Khi ăn lấy ra cho vào cốc cho thêm đá và thưởng thức. Nếu ăn kèm với đá, tốt nhất nên sử dụng đá bào sẽ giúp món chè ngon hơn. Để món chè Thái thêm hấp dẫn khi ăn các bạn cho đá xuống dưới sau đó bày thạch và các loại trái cây lên trên, cuối cùng bạn thêm sầu riêng đã đánh nhuyễn vào, trộn đều ăn rất ngon.

cach-nau-che-thai-ngon.1jpg

 

Mẹo nhỏ: Chè thái là món kết hợp nhiều loại trái cây sẵn có các bạn có thể lựa chọn trái cây theo mùa hay tùy vào sở thích mà có thể thay đổi thành phần nguyên liệu chính theo sở thích và khẩu vị. Bạn cũng có thể thay trái cây tươi bằng trái cây đóng hộp. Nhưng muốn món ăn trọn vị nhất thiết phải có sầu riêng bạn nhé.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê