Đi họp phụ huynh cho con trai, người mẹ trẻ tưởng mình mặc đẹp nhưng "ngượng chín mặt" khi cô giáo nói 1 câu

( PHUNUTODAY ) - Việc chọn trang phục không phù hợp để đi họp phụ huynh đã khiến người mẹ này rơi vào tình huống khó xử.

Mới đây, các trang tin tức ở Trung Quốc đưa tin, một bà mẹ trẻ có con học lớp 1 đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận khi ăn mặc quá gợi cảm để đi họp phụ huynh. Cô Tôn Tiểu diện một chiếc váy dài ren mỏng manh khoe vóc dáng hoàn hảo của mình. Cách ăn mặc của cô khiến nhiều người chú ý. Đa sô phụ huynh tỏ ra không hài lòng về cách ăn mặc của bà mẹ trẻ này.

Người mẹ trẻ chọn sai trang phục để đi họp phụ huynh cho con.

Người mẹ trẻ chọn sai trang phục để đi họp phụ huynh cho con.

Người mẹ có suy nghĩ hoàn toàn trái ngược. Cô Tôn Tiểu cho rằng chỉ một bộ đồ không thể đánh giá được con người và mọi người đã quá khắt khe với mình.

Tuy nhiên, giáo viên khi nhìn trang phục của vị phụ huynh này đã nói với cô một câu: "Chị ơi, đây là lớp học không phải trên thảm đỏ". Câu nói này khiến người mẹ trẻ cảm thấy ngượng chín mặt.

Trên thực tế, việc ăn mặc của cha mẹ cũng có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển trẻ nhỏ. Cha mẹ ăn mặc quá xuề xòa hoặc lựa chọn trang phục không phù hợp với hoàn cảnh có thể ảnh hưởng đến tư duy của con.

Phong cách ăn mặc của trẻ chịu ảnh hưởng từ cha mẹ

Tính thẩm mỹ là thứ được hình thành từ từ trong thời gian dài. Nếu mẹ thường xuyên chú ý đến việc ăn mặc và quản lý tốt hình ảnh của bản thân thì trẻ sẽ quen dần với việc này và tạo nên thẩm mỹ của trẻ.

Mẹ ăn mặc xuề xòa hoặc chọn trang phục không phù hợp với thời điềm cũng sẽ khiến trẻ quen với cách ăn mặc đó. Đặc biệt là cha mẹ ăn mặc quần áo hở hang trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ làm trẻ nghĩ rằng việc phơi bày cơ thể không có gì nghiêm trọng.

Nếu trẻ coi việc ăn mặc hở hang là bình thường và tùy tiện phơi bày cơ thể trước mặt người khác thì ý thức bảo vệ bản thân sẽ thấp. Từ đó, trẻ sẽ không biết cách đề phòng kẻ xấu.

di-hop-phu-huynh-cho-con-trai-me-xau-ho-vi-co-giao-noi-mot-cau-02

Ảnh hưởng đến đời sống xã hội của trẻ

Trẻ nhỏ cũng có những mối quan hệ riêng của chúng. Hình ảnh bên ngoài của cha mẹ bạn bè sẽ được trẻ thu vào tầm mắt. Chúng sẽ sẵn sàng chơi với những bạn có cha mẹ ăn mặc gọn gàng chỉn chu hơn là những đứa trẻ có cha mẹ ăn mặc cẩu thả, thiếu tinh tế.

Ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ

Cha mẹ ăn mặc chỉn chu cũng sẽ có thói quen chăm chút trang phục cho con cái. Điều này có thể giúp chúng tự tin hơn khi giao tiếtp với những người xung quanh.

Trong khi đó, cha mẹ ăn mặc xuề xòa cũng khiến con trở nên tự ti về hình thức bề ngoài của cha mẹ chúng, đặc biệt là khi so sánh với hình ảnh đẹp đẽ của các cha mẹ khác. Khi đó, trẻ có thể sẽ cảm thấy thiếu tự tin và không chủ động trong giao tiếp với người khác.