Địa điểm phóng sinh tại Hà Nội vào dịp rằm tháng 7

( PHUNUTODAY ) - Với người dân Hà Nội, thì những sông, hồ dưới đây là địa điểm thuận lợi mà nhiều gia đình lựa chọn phóng sinh vào dịp rằm tháng 7 này.

Rằm tháng 7 phóng sinh ở đâu?

Sông Hồng: Các địa điểm như cầu Long Biên, cầu Chương Dương, hoặc bãi giữa sông Hồng thường được mọi người lựa chọn để phóng sinh. Lưu ý: nên chọn những điểm thả có nền đất vững chắc, tránh khu vực cát mềm, dễ lún sụt để đảm bảo an toàn.

du-an-do-thi-ven-song-hong-ky-iv-thanh-pho-ven-song-tai-sao-khong-1-1548072262064

Hồ Tây, hồ Trúc Bạch: Vì yếu tố tâm linh nên người dân thường hay phóng sinh tại khu vực gần chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ, ... và một số đình, đền, chùa xung quanh hồ Tây. Hồ Trúc Bạch không có nhiều lối dẫn xuống kiên cố như hồ Tây nên nếu lựa chọn nơi đây để phóng sinh dịp rằm tháng 7, bạn phải chú ý đến yếu tố an toàn.

Tran_quoc_pagoda

Hồ Thủ Lệ: Nằm trong khuôn viên công viên Thủ Lệ, giáp hai đường Kim Mã và Nguyễn Văn Ngọc, hồ Thủ Lệ là một trong những hồ đẹp nổi tiếng của Hà Nội. Hồ rất rộng, sạch, có nhiều lối xuống được xây dựng cẩn thận nên là địa điểm lý tưởng để phóng sinh dịp rằm tháng 7.

Hồ Giảng Võ: Hồ được quy hoạch cải tạo lại với bờ kè, lối xuống ốp cẩn thận nên đây trở thành địa điểm phóng sinh lý tưởng cho người dân ở quanh khu vực này.

Hồ Ngọc Khánh: Hồ rộng, sạch sẽ, có bờ kè và lối xuống ốp cẩn thận, là địa điểm phóng sinh rằm tháng 7 phù hợp với cư dân khu vực quận Ba Đình giáp với Đống Đa.

Hồ Ba Mẫu, hồ Bảy Mẫu, hồ Thiền Quang: Đây đều là ba hồ rộng, sạch sẽ, không khí trong lành và đều được xây kè cẩn thận, là địa điểm phóng sinh rằm tháng 7 lý tưởng cho người dân khu vực quận Hai Bà Trưng.

Hồ Thành Công: Hồ Thành Công rộng đến 2000 mét vuông, nằm trong công viên Indira-Gandhi thuộc quận Ba Đình - Hà Nội. Hồ có mặt nước trong xanh thích hợp làm địa điểm phóng sinh rằm tháng 7 của người dân khu vực này.

Ngoài ra, có thể kể đến một số hồ nằm tại khu dân cư khác như hồ Linh Đàm, hồ Nghĩa Tân, hồ Hoàng Cầu...

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dia-diem-phong-sinh-tai-ha-noi-vao-dip-ram-thang-7-search/

/Khoevadep

Ngân Hà