Điểm lại những phát ngôn làm "dậy sóng" MXH của sao Việt trong năm 2020

( PHUNUTODAY ) - Trong năm 2020, nhiều sao Vbiz đã khiến dư luận "dậy sóng" bởi những phát ngôn trên sóng truyền hình lẫn trên MXH.

Trấn Thành

Đầu năm 2020, trong một chương trình truyền hình, Trấn Thành đã vô tư trêu chọc ca sĩ Đức Phúc: "Này Phúc ơi, anh giới thiệu cho em anh Minh Béo nhé". Sau đó, nam MC lại bồi thêm: "Không chịu à, em làm sao thế? Trải nghiệm vậy mới sướng". Trong khi đó, khán giả đều beiét Minh Béo từng bị bắt tại Mỹ vì tội liên quan đến trẻ em vì vậy phát ngôn của Trấn Thành lập tức mang về cho anh nhiều chỉ trích vì kém duyên.

Empty

Đến tháng 11/2020, Trấn Thành tiếp tục gây bức xúc khi nhận xét về nữ rapper Tlinh/ Trấn Thành nói: "Phụ nữ mà tự tin, hay ho như thế làm gì phải đi đòi nữ quyền?". Từ câu nói này, không ít người cho rằng ông xã Hari Won đang phủ nhận hoặc coi nhẹ sự cố gắng của chị em. Bản thân Suboi cũng phải nhận định nam MC là người có suy nghĩ cũ, phát ngôn không hợp lý.

Hương Giang

Trong năm 2020 này nàng Hậu chuyển giới đã thực sự lao đao vì "làn sóng" tẩy chay từ các anti-fan. Cô trở thành nàng Hậu bị ghét nhất Vbiz với hàng trăm nghìn thành viên trong nhóm anti-fan trên Facebook.

Empty

Tháng 4/2020, cô nói về phụ nữ: "Cứ xinh đẹp mà ngu ngơ, gọi dạ bảo vâng thì cuộc sống sẽ rất hạnh phúc". Nhưng nửa năm sau, cô lại đưa ra quan điểm trái ngược, rằng phụ nữ phải đấu tranh mới có được hạnh phúc.

Điều gây chú ý nưa là cô đã có chia sẻ gây chú ý về antifan: "Tôi có rất nhiều antifan nhưng không áp lực gì với họ. Antifan đang bị ám ảnh bởi việc phải làm tôi đau khổ, nên luôn đeo bám. Tôi thấy họ mới là những người đáng thương nhất. Cuộc sống của họ chẳng có gì nên cứ quanh quẩn với những công việc sẽ khiến tôi đau khổ. Nhưng tôi không quan tâm. Tôi không có gì phải sợ hết". Đến khi bị anti-fan tẩy chay, nàng Hậu lại quyết làm "ra ngô ra khoai", làm rõ mọi việc.

Cuối cùng, Hương Giang đã phải lên tiếng xin lỗi: "Xin lỗi nếu những thái độ, cử chỉ, lời nói hay quyết định của Giang có vô tình làm tổn thương bất kỳ khán giả hay người đồng nghiệp nào, hoặc khiến mọi người hiểu lầm và khó chịu".

Vũ Khắc Tiệp

Hồi tháng 3/2020, Vũ Khắc Tiệp đã có thái độ không hợp tác với nhân viên y tế tại nơi cách ly. Anh còn làm dậy sóng MXH bằng loạt phát ngôn: "Ở đây rất ngột ngạt. Tôi nghĩ tôi không bị bệnh mà đến đây tôi bị bệnh đấy"; "Tôi sẽ bị bệnh vì ở đây khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi ở ngoài"...

Empty

Trước làn sóng chỉ trích của cư dân mạng, ít ngày sau đó Vũ Khắc Tiệp đã phải lên tiếng xin lỗi: "Trước tiên gửi lời xin lỗi đến tất cả vì đã để mọi người phải suy nghĩ. Điều áy náy và dằn vặt nhất những ngày qua là không tự ý thức bản thân, nâng cao hiểu biết để tự giác cách ly ở nhà những ngày đầu về nước, kể cả khi chưa có lệnh cách ly từ chính quyền".

Đàm Vĩnh Hưng

Tháng 11/2020 Đàm Vĩnh Hưng đã bày tỏ thái độ gây chú ý liên quan đến vụ việc chủ quán bánh xèo ở Bắc Ninh gây thương tích cho người giúp việc. Anh viết: "Yêu cầu nhốt nhanh! Cho đại bàng xử nó để nó biết mùi vị đánh đập và huỷ hoại cơ thể người khác là như thế nào!". Là người của công chúng,  phát ngôn của anh nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Empty

Phương Thanh

Cuối tháng 10/2020, Phương Thanh đã gặp những câu chuyện khiến cô không hài lòng. Nữ ca sĩ viết trên trang cá nhân: "Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me đồn rằng đoàn Thủy Tiên tới cho 10 triệu kìa. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Empty

Phát ngôn của nữ ca sĩ lập tức gây tranh cãi dữ dội, nhất là người dân Quảng Ngãi. Đặc biệt Phương Thanh đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương tỉnh Quảng Ngãi, cô cho biết mình chỉ muốn nói về mặt trái của từ thiện ngoài ra không có ý xấu nào khác.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh: "Không có ai đi nói tỉnh Quảng Ngãi tham lam. Điều Phương Thanh nói mang tính cá nhân và nhỏ hẹp ở một làng. Nếu đọc kỹ thấy Phương Thanh góp ý về từ thiện. Đó là một sự góp ý chung!".