Đổ dầu gió vào giấm trắng, giải quyết vấn đề nhà nào cũng gặp, mỗi tháng lợi cả triệu đồng

14:53, Thứ bảy 08/10/2022

( PHUNUTODAY ) - Muỗi thích ở trong bóng râm ít ánh sáng như góc tường, chỉ cần xịt vào mọi ngóc ngách trong nhà có thể đuổi muỗi thành công.

Thông thường, dầu gió hay được sử dụng trong các trường hợp như giảm sưng tấy, giảm ngứa do côn trùng cắn, trị đau bụng...

Trong khi đó, giấm ăn ngoài công dụng làm gia vị còn được dùng để làm sạch một số đồ dùng trong nhà.

Có thể bạn chưa biết, kết hợp dầu gió với giấm trắng, bạn sẽ có một loại dung dịch đặc biệt, giải quyết được rất nhiều vấn đề trong nhà.

Bạn hãy đổ 150-200ml giấm trắng vào một chiếc bát, thêm 10-15 giọt dầu gió, 200ml. Trộn đều rồi đổ vào bình xịt.

do-dau-gio

Sử dụng hỗn hợp nước pha từ dầu gió và giấm trắng có thể sử dụng để giải quyết nhiều vấn đề trong nhà. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đuổi muỗi

tron-dau-gio-voi-giam-trang-03

Muỗi thường tập trung ở những nơi ẩm thấp, tối tăm như góc nhà, gầm giường... Bạn có thể phun hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào những vị trí này trước khi đi ngủ, muỗi sẽ không dám bén mảng làm quấy rầy giấc ngủ của bạn.

Dầu gió có thành phần chính từ các loại tinh dầu như khuynh diệp, bạc hà... Mùi hương của các loại tinh dầu này sẽ khiến muỗi và các loại côn trùng khác bỏ chạy, không dám đến gần.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

tron-dau-gio-voi-giam-trang-04

Nhà vệ thường ẩm thấp, có mùi hôi khó chịu. Bạn có thể xịt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng vào bồn cầu hoặc xung quanh nhà vệ sinh. Mùi hôi sẽ giảm hẳn.

Ngoài ra, xịt dung dịch này vào thùng rác nhằm khử mùi hôi, ngăn chặn vi khuẩn và côn trùng sinh sôi.

Khử mùi phòng

Nếu trong nhà có mùi hôi khó chịu như mùi thuốc lá, bạn cũng có thể sử dụng dung dịch giấm trắng và dầu gió để xịt phòng, làm sạch không khí.

Làm sạch chiếu mây, chiếu trúc

tron-dau-gio-voi-giam-trang-05

Phun đều hỗn hợp giấm trắng, dầu gió lên chiếu rồi dùng khăn khô lau sạch. Axit axetic trong giấm trắng vừa có tác dụng làm sạch, tiệt trùng khử khuẩn. Sau khi lau, bạn hãy đem chiếu phơi dưới ánh nắng mặt trời vài giờ cho khô hẳn.

Khử mùi hôi giày

Khi giày có mùi hôi, bạn có thể xịt dung dịch giấm trắng và dầu gió vào trong giày rồi đem phơi ở nơi thoáng mát. Dung dịch này có thể khử mùi hôi, ngăn ngừa nấm mốc hiệu quả.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Mộc