Đồ đệ của Đường Tăng xuất thân hiển hách, trong 3 người ai giàu nhất?

( PHUNUTODAY ) - Trên đường đi thỉnh kinh, Đường Tăng thu nạp được 3 đồ đệ là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Trong số họ, ai là người có cuộc sống sung túc và phú quý nhất?

Chắc hẳn với nhiều người, bộ phim Tây Du Ký là một bầu trời ký ức tuổi thơ. Phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của Trung Quốc, kể về hành trình đi Tây Trúc thỉnh kinh của 4 thầy trò Đường Tăng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng.

Trước khi lên đường tu luyện, cả 4 thầy trò Đường Tăng đều là những nhân vật có xuất thân cao quý. Nhưng khác với Tôn Ngộ Không và Sa Tăng trước khi lấy kinh phải trải qua nhiều khó khăn thì cuộc sống của Trư Bát Giới lúc ở Thiên Cung vô cùng êm đềm và sung túc.

Trư Bát Giới vốn được sắc phong là Thiên Bồng Nguyên Soái, hưởng bổng lộc của Thiên Đình, không bị hạn chế tự do cũng như không phải chịu bất cứ hình phạt nào. Vậy nên Bát Giới không bao giờ phải lo nghĩ chuyện sống chết.

Còn Tôn Ngộ Không và Sa Tăng đều phải nhận những sự trừng phạt nặng nề như bị giam dưới chân núi 500 năm hay chịu đựng ngàn mũi tên đâm xuyên ngực.

Trư Bát Giới thì có riêng một hang động “chính chủ” ở núi Phúc Linh, giàu có hơn hẳn so với sư phụ và các huynh đệ. Khi bị đày xuống hạ giới, Trư Bát Giới cải trang thành một người chạy việc để tiếp cận tiểu thư họ Cao nhưng cũng phần nào giúp đỡ công việc làm ăn của gia đình này nên cũng chẳng phải lo đói khổ, thiếu ăn.

Thậm chí, Trư Bát Giới còn được ông bà chủ hứa gả con gái xinh đẹp Cao Thúy Lan cho. Ngày cưới, vì quá vui mừng, uống quá chén mà Bát Giới vô tình để lộ hình hài thật khiến nhà họ Cao khiếp sợ.

Tôn Ngộ Không mặc dù có Ngũ Hành Sơn, Sa Tăng có sống Lưu Sa là vùng đất riêng nhưng đó là những nơi vắng vẻ, ít tài nguyên, sống xa cách loài người. Vì từng đại náo Thiên Cung nên Tôn Ngộ Không còn mất luôn quyền kiểm soát “đại bản doanh” Ngũ Hành Sơn. Nơi này sau đó còn bị bỏ hoang nhiều năm.

Chính vì cuộc sống đã đủ đầy và hạnh phúc nên Trư Bát Giới được xem là người có ít “động lực” thỉnh kinh nhất trong số 4 thầy trò Đường Tăng. Khi được Quan Âm khuyên răn đi theo Đường Tăng để có được tiền đồ vô lượng, đắc đạo thành tiên, lão Trư thậm chí còn từ chối vì cho rằng đi thỉnh kinh cực khổ, sợ bị đói, sợ phải tuân theo hàng loạt quy tắc nhà Phật.

Tuy nhiên, khi Bồ Tát thuyết phục rằng nếu đi theo thỉnh kinh, đi theo con đường chính nghĩa, hướng thiện thì Trư Bát Giới sẽ có được cơ thể và ngoại hình như mình hằng mong muốn mà không phải cơ thể nửa người nửa heo như hiện tại thì lão Trư mới "xuôi tai" và quyết định lên đường đồng hành của sư phụ và đại sư huynh.