Đổ nước xả vải sai cách khiến quần áo nhàu nát, bạc màu nhiều người vẫn làm mà không biết

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những sai lầm khi dùng nước xả vải mà nhiều người thường mắc phải:

Ngâm quần áo trong nước xả vải quá lâu

Chất tẩy có trong bột giặt tích điện dường còn chất làm mềm vải tích điện âm. Vì thế, công dụng của nước xả là giúp làm sạch chất tẩy rửa còn sót lại trên quần áo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn cố ý ngâm lâu sẽ tốt đâu nhé. Sự thật ngược lại hoàn toàn, nếu ngâm quần áo quá lâu các chất tạo mùi hương trong nước xả vải sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp, điều này cần lưu ý nhé không thì sức khỏe bạn sẽ bị ảnh hưởng đấy.

Tốt hơn hết, bạn chỉ nên ngâm trong khoảng 15 – 20 phút thôi là quần áo đã thơm và mềm mại rồi.

Đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo

sai-lam-khi-dung-nuoc-xa-vai2-1490058700567

Việc đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo sẽ khiến cho quần áo của bạn dễ bị loang màu. Hơn nữa, lượng nước giặt sẽ không được phân bổ đều trên quần áo, chỗ ít, chỗ nhiều. Chính vì vậy, tuyệt đối bạn không nên đổ nước xả vải trực tiếp lên quần áo.

Đối với phương pháp giặt tay, bạn nên pha đều nước xả vào chậu nước sạch trước rồi mới cho quần áo vào ngâm. Còn khi giặt máy, hãy đổ nước xả vào khay nước xả chuyên dụng trong máy giặt, phần còn lại máy giặt sẽ tự lo và bạn chỉ cần đợi đem phơi.

Phơi quần áo đã ngâm nước xả vải vào trong bóng râm

Nhiều người nghĩ rằng quần áo đã có máy giặt sấy khô nên chỉ cần phơi trong bóng râm ở ban công, hay những sân phới bị khuất nắng. Tuy nhiên, đây là một sai lầm. Vì nếu bạn phơi quần áo đã ngâm nước xả vải vào trong bóng râm sẽ vô hình tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi phát triển do quần áo vẫn còn ẩm mà lại để lâu.

Tốt nhất, bạn hãy phơi quần áo ngoài nắng quần áo sẽ vừa mau khô, vừa được diệt khuẩn dưới ánh nắng mặt trời, đồng thời ngăn chặn nấm mốc phát triển.