Món gà hấp không phải là món ăn xa lạ với nhiều người, nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách làm gà hấp bia sẽ giúp bạn có một món ăn hoàn hảo hơn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con gà khoảng 1,5kg
- 1 chai bia hoặc lon bia
- Lá chanh, sả, tỏi ớt.
- Gia vị: Đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối...
Cách làm
- Bước 1: Nhồi gà và ướp gà trong khoảng 30 phút
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ nhồi vào bụng gà rồi buộc chặt
- Lá xả cắt gọn, đập giập rồi nhét vào bụng gà cho thơm.
- Tỏi tươi bóc vỏ, rửa sạch giã nhỏ rồi trộn với một quả ớt tươi
- Tiếp theo bạn cho thêm vào một thìa nước mắm, một chút bột ngọt, đường, muối trộn đều. Sau đó, thoa đều hỗn hợp lên gà, rôi ướp chừng 10 phút là được.
- Bước 2: Hấp gà
- Bah hãy đem gà bỏ vào thố hay tô hấp cách thuỷ, nửa con hấp trong 40 phút là được. Nếu làm một con thì hấp 60 - 70 phút tuỳ gà to hay bé. Bạn hấp khoảng được nửa thời gian thì khui lon bia đổ vào khoảng 4,5 muỗng ăn cơm vào, hấp tiếp đến khi chín thì tắt bếp.
- Khi bạn cảm thấy gà chín thịt mềm thơm ngào ngạt thì vớt ra, rồi xé nhỏ, cắt khúc hành lá, bào mỏng hành tím rải lên mặt thịt gà đẹp mắt.
- Bước 3: Làm nước sốt bia
Bạn hãy lấy nước hấp gà đun sôi, chế thêm nửa lon bia vào, hạt nêm và một muỗng đường, đun đến khi hơi kẹo lại, nêm vừa miệng rồi tưới lên toàn bộ thân gà, vậy là bạn có một món gà hấp bia thơm ngon.