Độc đáo quán cà phê "Chỉ dành cho người tiêu cực", muốn xả stress hãy tới Tokyo

( PHUNUTODAY ) - Cảm xúc tiêu cực là điều thường xảy đến với bất cứ ai và khi bi quan với cuộc đời, chúng ta cần một nơi trốn tránh.

Nhật Bản luôn nổi tiếng với những thứ độc- dị -lạ. Và biết thế nên sẽ không có gì bất ngờ khi tại nơi này có cả đại điểm vừa giải khát, vừa là nơi trút bỏ tâm trạng. Nơi đặc biệt đó là quán cà phê Mori Ouchi, nằm ở Tokyo, Nhật Bản, một nơi chốn đặc biệt chỉ dành cho những người thấy bi quan với cuộc sống.

ca_phe

Ngoài chỉ dành cho người tiêu cực, Mori Ouchi còn có một yêu cầu lạ lùng khác đó là chỉ có chị em phụ nữ mới có thể đến đây một mình, nếu là đàn ông, bạn phải đi cùng một phụ nữ hoặc trong nhóm phải có nữ.

ca_phe1

Mori Ouchi có nghĩa là "ngôi nhà trong rừng", một ngôi nhà nhỏ hẹp cho bất cứ ai muốn trốn tránh cuộc sống thực tại. Ở đó, họ trang trí mọi thứ mộc mạc, theo chủ đề thiên nhiên, cây cối.

ca_phe2

Ngoài bàn và quầy nước để khách ngồi, Mori Ouchi còn có những phòng riêng đặc biệt cổ kính. Thay vì đắm chìm trong cảm xúc bi quan ở nhà, ai đó có thể đến đây để trốn cùng một cốc nước ngon và không gian ấm cúng. Vì quán chỉ dành cho người buồn bã nên không gian vốn rất yên tĩnh, bạn có thể yên tâm sẽ không bị tiếng ồn ào phá rối. Trong thực đơn còn có một số món ăn nhẹ, nhưng bạn vẫn có thể mang thức ăn bên ngoài vào, chỉ cần gọi một món nước của quán.

Quán cà phê này chỉ dành cho phụ nữ

Quán cà phê này chỉ dành cho phụ nữ

Điều quan trọng là các tên món nước được viết rất dài với những mẩu chuyện kỳ lạ:

- "Vào ngày sinh nhật của tôi, mẹ tôi đã gửi cho tôi một quả dưa từ vùng nông thôn và tôi đã không còn tâm trí nào để nói với mẹ rằng tôi thực sự không thích ăn dưa cho lắm."

ca_phe4

- "Bố tôi rất nghiêm túc nhưng hồi 22 năm trước, ông ấy có lần đột nhiên biến mất rồi để lại bức thư nói rằng “Ngựa Pegasus là có thật con ơi…"

- "Hôm qua, tôi đã chôn con búp bê Kokeshi bị nguyền rủa ở sâu trong rừng núi, nhưng khi tôi thức dậy vào sáng nay, nó đã trở lại trên kệ của tôi".

Nếu đàn ông đến đây, điều kiện là cần có một người phụ nữ đi cùng

Nếu đàn ông đến đây, điều kiện là cần có một người phụ nữ đi cùng

Chủ của Mori Ouchi chia sẻ rằng mình tự tay xây dựng mọi thứ ở quán, anh tiết lộ lý do mình mở quán vì cảm xúc tiêu cực cũng cần được quan tâm: "Mọi người luôn nói rằng tích cực là tốt và tiêu cực là xấu, nhưng tôi không nghĩ rằng suy nghĩ tiêu cực là điều xấu. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người tiêu cực có xu hướng dè dặt trong thái độ của họ và tôi nghĩ sẽ rất tuyệt nếu có một nơi thư giãn cho họ."

Thực đơn đồ uống có tên gọi dài, kì lạ

Thực đơn đồ uống có tên gọi dài, kì lạ

Quán cà phê này thể hiện lòng mong muốn những người tiêu cực có thể mở lòng với những cảm xúc bi quan của mình, đừng khắt khe với nỗi buồn và biến nó thành điều xấu xa. Nếu muốn ẩn nấp, hãy ẩn nấp, nếu không thích trùm mền ở nhà một mình thì có thể trốn ở một nơi như Mori Ouchi.

Nguồn:  SoraNews24/Nguyễn Thảo Thiên Thanh/Group Maybe You Could Live A Healthier Life