Đời đàn bà, đây là những thứ tuổi 30 nên lập, tuổi 40 nên hiểu, tuổi 50 nên biết và tuổi 60 nên thấu

( PHUNUTODAY ) - Đây chính là 4 cột mốc của đời đàn bà, ai xuất sắc vượt qua cɦắc chắn sẽ hạnh phúc an yên, tɦảnh thơi hưởng phúc.

1. Đàn bà tuổi 30 phải lập thân, lập nghiệp và lập gia

Là đàn bà hãy cố gắng không ngừng để tu dưỡng chính bản thân mình, khắc phục những khuyết điểm và biết đầu tư thêm kiến thức cho bản thân. Đừng cố gắng thể hiện sự độc lập của mình bằng việc làm ngơ trước những lời khuyên của cha mẹ, cũng đừng cúi mình ăn bám đàn ông. Hãy tư thân, tự lực mà trưởng thành thì chẳng ai dám khinh rẻ bạn cả.

Ở tuổi 30 thì bạn cần phải đi làm, có trách nhiệm khẳng định vị trí của mình trong công việc. Ở tuổi 30 đàn bà cũng đừng trì hoãn việc lấy chồng, rồi bạn sẽ thấy khi yêu đương ta có thể vô trách nhiệm đến mức vài xích mích là đòi chia tay nhưng kết hôn rồi thì bạn sẽ trưởng thành và sống có trách nhiệm hơn.

2. 40 tuổi đàn bà phải hiểu cứ sống vì người khác chính là một tội ác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Hãy học cách trân trọng bản thân, hiện thực hóa những ước mơ tưởng đã ngủ quên từ lâu. Đừng ngại thay đổi hay mạo hiểm, trên đời này vốn dĩ cái gì cũng có giá của nó cả. Khi đàn bà dám chấp nhận những đau đớn khi vấp ngã thì bạn ắt sẽ thành công rực rỡ.

Tuy nhiên bạn đừng vô trách nhiệm quên đi nghĩa vụ của người vợ, người mẹ với con cái của mình. Hãy chăm sóc gia đình thật tốt và hiếu thảo với cha mẹ.

3. 50 tuổi đàn bà nên biết rõ vị trí của mình

Đàn bà được quyền tự hào về những gì mình có, lấn cấn về những gì mình chưa làm được nhưng tuyệt đối sẽ không oán trách số phận. Bạn đã chông chênh ở tuổi 30, tìm ra ước nguyện ở tuổi 40 thì khi ở tuổi 50 bạn cần có cuộc sống ổn định và bình yên.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Lúc này hãy ngừng sân si, hãy thôi thù ghét những người khiến bạn phật lòng. Hãy học cách rộng lòng cho qua tất cả để đời luôn nhẹ nhàng.

4. 60 tuổi, đàn bà nên thấu danh lợi, thấu sinh mệnh

Đàn bà ở tuổi 60 thì đã đủ tuổi để hiểu đời, đủ trải nghiệm để không rượt đuổi những thứ quá tầm với của mình. Hạnh phúc, đau thương đàn bà để trải qua cả rồi, lúc này thì bạn cần có sức khỏe tốt để vui vẻ bên con cháu. Đời đàn bà cứ thể là hạnh phúc, càng cưỡng cầu càng rước bất hạnh mà thôi.