Đời người đến và đi đều bởi một chữ duyên nợ

( PHUNUTODAY ) - Vốn dĩ ở đời đừng sợ bản thân có bệnh, bởi có bệnh không đáng sợ. Chỉ sợ rằng bệnh rồi mà không thể khỏi. Đời người thua cũng không đáng sợ, sợ thua rồi vẫn cứ hồ đồ mà thôi. Đời người không sợ cô đơn một lúc, chỉ sợ rằng một kiếp cô đơn.

Trong cuộc sống, dù muốn hay không thì vạn vật đều đến và đi bởi một chữ ''duyên'' đã định. Người gặp người là bởi đủ duyên, nợ đầy và khi xa nhau cũng là lúc nợ kia đã trả, duyên này đã cạn.

Thế nên hãy cứ sống thật vui tươi, sống thanh thản, đừng lựa chọn lệ sầu khóe mi hay đau khổ triền miên. Cuộc đời này, được làm người là điều hạnh phúc nhất. Thế nên khi đối đãi với người với việc nhất định cận tận lực.

Bởi vì người không thích mình thì cho dù mình làm gì, hi sinh bao nhiêu cũng là vô nghĩa. Thứ mà vốn không phải của mình, càng cưỡng cầu càng bi ai. Điều rời xa mình hãy cứ nghĩ đó là gió thoải. Điều ở lại với mình thì đó chính là trọn nghĩa nhân sinh.

thuoc-ve

Vốn dĩ ở đời đừng sợ bản thân có bệnh, bởi có bệnh không đáng sợ. Chỉ sợ rằng bệnh rồi mà không thể khỏi. Đời người thua cũng không đáng sợ, sợ thua rồi vẫn cứ hồ đồ mà thôi. Đời người không sợ cô đơn một lúc, chỉ sợ rằng một kiếp cô đơn.

Và cũng hãy nhớ chân lý rằng yêu không đáng sợ, chỉ sợ rằng yêu không đúng người. Chia tay không đáng sợ, sợ xa mà chẳng thể quên được.

Đời người ở bên nhau là chữ duyên và chữ tình. Thế nên đừng nên đặt vị trí mình trong lòng người khác quá nhiều. Đừng thấy chia ly là khóc lóc rồi cứ muốn sống mãi trong quá khứ.  Yêu nhau chỉ cần có cơ hội, nhưng có thể ở cùng nhau là cần cơ duyên. Trên con đường bạch đầu giai lão còn lắm trạm kiểm soát phải đi qua, không có dũng khí, không thể đi đến cuối đường.

2033082227-van-su-tuy-duyen

Trong cuộc đời luôn luôn có những cuộc gặp gỡ rồi đi qua nhau, không phải cuộc gặp gỡ nào cũng tạo nên một mối nhân duyên, nhưng không phải mối nhân duyên nào cũng có nghĩa là sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

Bạn nỗ lực, trân quý thì coi như đời này tâm không hổ thẹn. Vạn sự cứ để tùy duyên, gượng ép làm gì cho khổ đau cả mình và người. An theo vận mệnh cuộc đời ắt sẽ an lạc, hạnh phúc mỹ mãn.