Đón gần 340 công dân Việt từ Anh về nước tại sân bay Tân Sơn Nhất

( PHUNUTODAY ) - Trong hai ngày liên tiếp 3-4/6, đã có gần 340 công dân người Việt trở về từ Anh, trên chuyến bay của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo đó, trong hai ngày qua, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay, đưa gần 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.

Trong hai ngày liên tiếp, nhiều công dân từ Anh được đưa về nước

Trong hai ngày liên tiếp, nhiều công dân từ Anh được đưa về nước

Các hành khách trên chuyến bay gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn vể chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, người già, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, đi công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

Tất cả họ được di chuyển trên chuyến bay mang số hiệu VN50 hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất, vào lúc 10 giờ 50 sáng 4/6.

Nhân viên cùng các hành khách của chuyến bay được kiểm tra thân nhiệt và mặc đồ bảo hộ đảm bảo an toàn

Nhân viên cùng các hành khách của chuyến bay được kiểm tra thân nhiệt và mặc đồ bảo hộ đảm bảo an toàn

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, trong bối cánh nước Anh đang thực hiện biện pháp cách ly vì dịch Covid-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến sân bay.

Qúa trình đưa các công dân từ Anh về nước được thưc hiện theo đúng quy trinh nghiêm ngặt

Qúa trình đưa các công dân từ Anh về nước được thưc hiện theo đúng quy trinh nghiêm ngặt

Bên cạnh đó, Đại sứ cùng các cán bộ trực tiếp tham gia hỗ trợ chuyến bay đã có mặt tại sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Hành trình kéo dài hơn 27 tiếng, từ Hà Nội đến Frankfurt rồi bay qua London và quay về TP HCM. Chuyến bay được thực hiện bằng máy bay thân rộng lớn nhất của Vietnam Airlines là Boeing 787-10 Dreamliner.

Trên chiều khởi hành từ Hà Nội, chuyến bay đã chở các hành khách đến Đức và vận chuyển miễn cước lô hàng 200 kg gồm khẩu trang y tế của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam gửi tặng Chính phủ và người dân nước Anh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác phục vụ chuyến bay hồi hương được thực hiện nghiêm túc để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cho tổ bay cũng như hành khách và cộng đồng. Tất cả nhân viên và hành khách đều được iểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và được trang bị đồ bảo hộ toàn thân trong suốt quá trình bay.

Ngay sau khi hạ cánh tại TP HCM, tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn được kiểm tra y tế và đưa đi cách ly tập trung. Cùng với đó, chiếc máy bay cũng được phun khử trùng, ủ thuốc theo quy định.