Đợt nắng nóng gay gắt ở miền Bắc sẽ còn kéo dài bao lâu?

( PHUNUTODAY ) - Dự báo, trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục nắng nóng, thậm chí một số nơi còn có nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết hôm nay - ngày 29/5

Chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, hôm nay khu vực Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, sáng sớm và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

nang-nong-01

Hà Nội nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên sáng nay có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và tối. Đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Miền Bắc nắng nóng đến khi nào?

Dự báo ngày mai (30/5) nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở miền Bắc, một số nơi nắng nóng gay gắt.

Đến ngày 31/5, miền Bắc tiếp tục nắng nóng. Từ chiều tối và đêm 1/6, miền Bắc chuyển mưa rào và dông rải rác, nắng nóng kết thúc.

nang-nong-02

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sáng sớm nay có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày có nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, vùng núi có nơi trên 35 độ.

Ngày mai, dự báo nắng nóng gia tăng ở các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và kéo dài đến khoảng ngày 2/6. Từ 3/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, nắng nóng kết thúc.