Dự đoán khả năng sinh đẻ của nữ giới qua 4 đặc điểm này

( PHUNUTODAY ) - Để biết sức khỏe sinh sản của bạn ra sao, xem xét 4 đặc điểm dưới đây sẽ bật mí cho bạn biết.

Ngày nay, tỉ lệ vô sinh đang ngày càng có xu hướng gia tăng, nên hầu hết các bạn nữ sau khi lập gia đình đều có một lo lắng chung. Đó là không biết bản thân có dễ thụ thai không. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chỉ cho hội chị em những dấu hiệu nhận biết sức khỏe sinh sản nữ giới.

Móng tay hình bán nguyệt bất thường

Hình bán nguyệt nhỏ trên móng tay là biểu tượng của sức khỏe. Nếu hình bán nguyệt này càng nhỏ thì nữ giới càng có khả năng mang thai cao. Tuy nhiên, dấu hiệu này cũng cho thấy hệ miễn dịch của nữ giới rất kém.

mong_tay

Trên thực tế, hình bán nguyệt trên móng tay có thể thay đổi kích thước theo thời gian và nó chịu ảnh hưởng từ một số yếu tố như thức khuya, thói quen sinh hoạt kém, ham muốn tình dục quá mức,...

Nếu hình bán nguyệt chỉ xuất hiện ở ngón tay cái hoặc không thấy hình bán nguyệt nào trên các ngón tay thì điều này cho thấy tử cung của nữ giới lạnh, khó thụ thai hơn người khác.

Môi khô, xỉn màu

Môi khô, xỉn mfu không phải do thời tiết hanh khô thì rất nguy hiểm. Bới nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Một đôi môi khô, xỉn màu do việc thiếu nước thì còn có thể là thiếu vitamin A. Khi mang thai, thiếu vitamin A, khả năng dị tật thai nhi sẽ cao.

Do đó, nếu có dấu hiệu này, chị em cần bổ sung vitamin A đầy đủ thông qua chế độ ăn hàng ngày, ăn nhiều trứng, các sản phẩm từ sữa, gan động vật,... để đảm bảo sức khỏe sinh sản.

Ngực nở nang

Nếu bạn sở hữu "núi đôi" nở nang, đồng nghĩa với hormone nữ của cơ thể nhiều, hoạt động tốt và cơ quan sinh sản phát triển ổn định.

Không chịu tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa thành phần Progestine liều cao, giúp hình thành chất dịch nhầy ở cổ tử cung thật đặc, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng và làm chậm quá trình rụng trứng. Bản chất của viên thuốc này là làm thay đổi đột ngột môi trường nội tiết tố nữ của cơ thể. Bởi vậy khi sử dụng thường gây ra các tác dụng phụ như là buồn nôn, chóng mặt, đau đầu, đau bụng và căng tức ngực. Nhiều người sau khi dùng thuốc còn thấy kinh nguyệt không đều (đến sớm hoặc muộn hơn), bị rong kinh…

Nếu bạn đã từng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không bị một tác dụng phụ nào kể trên thì chứng tỏ sinh lý nữ của bạn rất tốt. Chúng có thể tiếp nhận nhanh những biến đổi bất ngờ và dung hòa chúng dễ dàng. Yên tâm rằng bạn sẽ rất dễ thụ thai và thậm chí có một thai kỳ khỏe mạnh, ít ốm nghén.