Đùi gà nướng bơ tỏi thơm ngon cực phẩm ăn hoài không ngán

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món đùi gà nướng bơ tỏi dưới đây bạn sẽ có một món ăn ngon cực phẩm lạ miệng.

Nguyên liệu món đùi gà nướng bơ tỏi

 Đùi gà: 4 cái

 Bơ thực vật 20 gr

 Tỏi: 20 gr

 Tương ớt: 2 muỗng canh

 Màu dầu điều: 2 muỗng canh

 Mật ong: 2 muỗng canh

 Dầu hào: 1 muỗng canh

 Ớt bột: 1 muỗng canh

Dụng cụ nướng lò nướng, giấy bạc, chối quết, thìa, đũa

Cách biến món đùi gà nướng bơ tỏi

Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế qua đùi gà, bạn hãy chà xát phần đùi gà với 2 muỗng cà phê muối để làm sạch đùi gà, sau đó rửa sạch lại với nước. Rồi bạn dùng dao khứa những đường dọc lên 2 mặt của đùi gà để khi ướp đùi gà sẽ thấm gia vị. Với những gia vị như tỏi đập dập, lột vỏ và băm nhuyễn. Với phần bơ thực vật bạn bỏ lò vi sóng để làm tan chảy bơ.

Cách làm đùi gà nướng bơ tỏi

Cách làm đùi gà nướng bơ tỏi

Bước 2: Ướp gà, để có nước sốt ướp gà tốt bạn hãy  cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu hào. Tiếp đó, bạn hãy dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Cho thêm 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng cà phê bơ tan chảy, khuấy đều hỗn hợp. Rồi bạn hãy cho bơ vào trộn thật đều tay.

 Sau cùng bạn hãy cho phần sốt ướp vào đùi gà, dùng tay thoa đều phần nước sốt lên 2 mặt đùi gà, đặc biệt thoa vào các đường rãnh trên mặt đùi gà để gia vị thấm vào bên trong. Bạn hãy ướp đùi gà từ 2-4 tiếng cho ngấm gia vị. Hoặc bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh tới ngày hôm sau đem ra nướng.

Bước 3: Nướng g, bạn hãy làm nóng lò với nhiệt độ 150 - 160 độ C khoảng 5-10 phút trước khi đem gà đi nướng để nhiệt độ lò được ổn dịnh.Đặt 1 lớp giấy bạc lên khay nướng sau đó đặt gà lên, cho vào lò nướng với nhiệt độ 180 độ C nướng trong 7- 10 phút.

Đùi gà nướng bơ tỏi

Đùi gà nướng bơ tỏi

Đùi gà sau khoảng 10 phút nướng thì dùng chổi quết phần tỏi băm và bơ lên 1 mặt đùi gà để tạo độ thơm, tiếp tục cho vô lại lò nướng thêm khoảng 15- 20 phút, tiếp sau đó lấy đùi gà ra để trở lại mặt còn lại và dùng chổi quết tiếp phần tỏi băm, cho vào lò nướng khoảng 20 - 30 phút cho gà được vàng đều làm được.

Bước 4: Sau khi đùi gà nướng chín bạn hãy cho ra đia rồi xếp một chút salad dưa chuột, rau sống ăn kèm sẽ vô cùng thơm ngon. Chúc bạn thành công với món đùi gà nướng bơ tỏi.