Đun nước thịt vịt cứ cho thêm thứ này, đảm bảo nhổ lông vừa nhanh vừa sạch, lại khử bay mùi hôi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo nhổ lông vịt đơn giản nhanh và sạch nhất mà bạn cần lưu lại ngay:

Cách nhổ lông vịt nhanh và sạch nhất

- Vịt sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da vịt.

- Sau đó, vớt vịt ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

meo-nho-long-vit-phunutoday

- Sau khi nhũng giấm hoặc rượu, bạn cho vịt vào nồi nước ấm khoảng 60 độ C, nhúng trong vài phút. Bạn nhổ thử vài sợi lông ở cánh nếu thấy được, bạn vớt vịt ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

- Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, gừng và rửa nhiều nước để vịt sạch hơn.

Lựa chọn được con vịt ngon, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn như: vịt kho sả ớt cay nồng thơm phức, vịt om bia, hoặc lẩu vịt măng cay.

Khử mùi hôi của vịt

So với thịt gà, nhiều người ngại ăn thịt vịt do mùi hôi đặc trưng. Tuy nhiên, bà nội trợ hoàn toàn có thể loại bỏ được mùi hôi này bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp. Khi làm lông xong, bạn cần dùng gừng giã nhỏ để xát lên da bên ngoài của vịt hoặc có thể dùng rượu trắng thoa lên da bên ngoài rồi bóp kỹ sẽ tẩy mùi hôi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp giấm và muối để khử mùi hôi của vịt. Bà nội trợ trộn hỗn hợp này vào bát, sau đó thấm lên lớp da bên ngoài và bên trong vịt. Hoặc bạn có thể dùng chanh tươi xát lên bề mặt ngoài của vịt để giúp hết mùi hôi và đảm bảo sạch sẽ hơn.

meo-nho-long-vit-phunutoday9

Khi làm vịt, bạn cần bỏ ngay phần phao câu. Đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi và không phải là thành phần bổ dưỡng với sức khỏe. Khi luộc nên cho thêm một mẩu gừng giúp khử mùi hiệu quả.

Như đã nói ở trên, vịt non không chỉ nhiều lông măng, khó nhổ lông, thịt nhão mà mùi của vịt non thường nặng hơn vịt trưởng thành. Cho nên bạn cần chọn mua vịt già để không khổ sở khử mùi hôi.

Để có món vịt ngon và hấp dẫn, bạn nên cho cả con vịt vào ngâm trong nước lã trước khi luộc 20 phút. Bởi nếu để bên ngoài sẽ dễ bị đen. Sau khi nhúng vào nước lã, thịt vịt sẽ có màu trắng sáng rất hấp dẫn. Để thịt vịt mềm, bạn có thể ngâm vịt trong hỗn hợp gồm nước lã và giấm. Thời gian ngâm 1 tiếng trước khi cho vịt vào nồi đun nhỏ lửa.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dun-nuoc-thit-vit-cu-cho-them-thu-nay-dam-bao-nho-long-vua-nhanh-vua-sach-lai-khu-bay-mui-hoi-search/

/Khoevadep

Mộc