Dùng bếp điện theo cách này cẩn thận kẻo có ngày "nổ tung như bom", cực kỳ nguy hiểm

( PHUNUTODAY ) - 5 kiểu sử dụng bếp dưới đây gây ảnh hưởng tới an toàn trong gia đình bạn, hãy hết sức lưu ý.

Nấu bếp điện từ ở nhiệt độ cao

Khi bạn thường xuyên sử dụng bếp điện từ liên tục ở nhiệt độ cao dễ khiến bếp quá tải làm giảm tuổi thọ thậm chí còn gây nứt bếp phát nổ cực kỳ nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới an toàn của gia đình bạn.

Sử dụng dụng cụ nấu bếp điện không phù hợp

Một trong những tiêu chí giúp bạn sử dụng bếp điện an toàn là phải chọn đúng xoong nồi. Nếu như bạn chọn không đúng loại xoong nồi hợp khi sử dụng bếp điện từ, ví dụ nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và có thể làm người sử dụng bị bỏng, còn những vật dụng bằng nhựa thì dễ bị tan chảy do vậy nên hạn chế dùng.

Thêm vào đó, khi bạn sử dụng xoong nồi phù hợp nhất dành cho bếp điện từ là các nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc thủy tinh có sợi kim loại.

Không nên chọn nồi sau cách

Không nên chọn nồi sau cách

Đặt tay lên bếp khi đang nấu

Một trong những sai lầm khi sử dụng bếp từ, hoặc bếp điện thì không nên đặt tay lên bề mắt bếp. Bởi khi bếp đang hoạt động, bề mặt bếp điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao, nhanh chóng truyền sang cho bề mặt bếp và các vật khác có trên bề mặt bếp, có thể gây bỏng tay của bạn. Thêm vào đó,  bạn cũng không nên di chuyển bếp khi đang sử dụng để tránh vô tình chạm phải nồi đang nóng gây nguy hiểm cho quá trình sử dụng bếp.

Đặt bếp điện từ gần thiết bị điện tử khác

Khi bạn sử dụng bếp điện từ sử dụng bức xạ sóng điện từ để làm nóng thức ăn.Nhưng bạn không nên đặt bếp điện cạnh các bức xạ sóng điện từ này có cường độ rất thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và dễ gây cháy nổ. Chính vì vậy, bạn không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, laptop...dễ gây cháy nổ.

Nên thường xuyên lau dọn bếp từ sạch sẽ

Nên thường xuyên lau dọn bếp từ sạch sẽ

Rút nguồn điện ngay sau khi dùng bếp điện

Một trong những sai lầm khi vừa nấu nướng bếp điện từ nhiều người có thói quen rút ngay nguồn điện ra. Khi bạn thường xuyên giữ thói quen này là một sai lầm tai hại bởi sẽ làm quạt tản nhiệt không hoạt động nữa, làm chậm quá trình làm mát của bếp. Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên ấn nút Off để tắt bếp và đợi khoảng 10 -15 phút rồi mới rút nguồn điện ra.

Không vệ sinh bếp điện từ thường xuyên

Khi bạn sử dụng bếp điện từ không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của bếp. Nguyên nhân là bề mặt bếp từ rất dễ bị rạn nứt ở nhiệt độ cao nếu không sạch dầu mỡ và ẩm ướt.