Dùng giấm đổ vào dao cùn tưởng nghịch dại ai ngờ kết quả bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể mài dao cùn thành sắc bén, sáng bong vô cùng hiệu quả.

Đánh bóng bằng kem đánh răng

Khi bạn muốn cho dao của nhà mình sắc bén hơn bạn hãy bôi một lớp kem đánh răng là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Khi bạn bôi kem đánh rằng vừa có thể làm trắng răng, nó còn có nhiều công dụng bất ngờ khác, trong đó có việc giúp đánh bóng và làm sắc những còn dao bị cùn lâu ngày.

Bạn có thể làm một cách làm rất đơn giản, thoa đều kem đánh răng lên bề mặt dao, dùng bàn chải đánh dao trong 2 phút. Rồi tiếp đó dùng giẻ lau sạch kem đánh răng và rửa lại kì cọ thật kỹ giúp cho dao sắc bén.

Dùng đá mài dao

Dùng đá mài dao

Dùng giấm trắng loại bỏ rỉ sét

Nếu dao nhà bạn bị cùn bạn có thể dùng giấm trắng có thể làm mềm vết rỉ trên lưỡi dao, ngoài ra, các chất có trong giấm trắng phản ứng với vết rỉ này, giúp bạn loại bỏ rỉ sét vô cùng hiệu quả

Nếu bạn thấy dao nhà mình bị hoen rỉ, chỉ cần ngâm rửa với giấm trắng, đảm bảo nó sẽ nhanh chóng lấy lại được độ sạch và sáng bóng sắc lẹm.

 Mài dao bằng miếng đá

Một trong những cách giúp mài dao vô cùng hiệu quả là bạn hãy dùng một miếng dao cần phải chuẩn bị một miếng đá mài. Nhưng nếu bạn không có đá mài, thì có thể dùng đĩa gốm sứ trắng cũng được. Lật đáy đĩa lên, rắc ít muối lên phần gờ của đáy đĩa rồi mài dao giúp dao cùn thành sắc.

Dùng đáy chén đĩa mài dao hiệu quả

Dùng đáy chén đĩa mài dao hiệu quả

Một nguyên tắc khi mài, nên mài theo chiều kim đồng hồ, các hạt muối sẽ làm tăng ma sát giữa dao và đáy đĩa, làm dao sắc hơn đồng thời nó cũng được khử trùng cho dao vô cùng tốt.