Dùng muối chà lên cửa kính, điều bất ngờ sẽ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với mẹo nhỏ này bạn có thể làm sạch cửa kính nhà mình trong tích tắc.

Muối

Khi cửa kính bị bẩn do bị nước mưa bắn vào và đọng vết bẩn lại, bạn hãy lấy một miếng vải bọc muối, lau nhẹ lên mặt kính. Chỉ một chút muối sẽ giúp bạn cho cửa kính nhà bạn sáng bóng.

Bột bắp

Nếu cửa kính bị bẩn bạn có thể pha nước cùng với bột bắp, amoniac, giấm trắng là bạn đã có ngay hỗn hợp để lau chùi kính vô cùng hiệu quả. Tiếp đó, bạn hãy trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng rồi sau đó lau sạch bằng rẻ lau theo cách bình thường chắc chắn cửa kính sẽ sạch bong.

Cách lau cửa kính sạch bong trong tích tắc

Cách lau cửa kính sạch bong trong tích tắc

Nước xả quần áo

Bạn hãy pha dung dịch nước xả quần áo với nước theo tỷ lệ 1:4 rồi cho vào bình đựng có đầu xịt lên cửa kính. Tiếp đó, bạn hãy dùng khăn sạch cho một ít dung dịch lau vào mặt khăn để lau sạch mặt kính sẽ làm sạch cửa kính dẽ dàng.

Giấy báo

Bạn hãy dùng khăn bông hay giấy cuộn rất tốn kém nhưng chưa chắc có thể lau sạch cửa kính, thậm chí khăn bông còn để lại những sợi lông trên mặt kính. Nhưng khi bạn dùng một tờ báo cũ vo tròn thấm nước lại có thể lau sạch hoàn toàn các vết bẩn.

Mẹo lau cửa kính sạch bong

Mẹo lau cửa kính sạch bong

Giấm và nước rửa chén

Bạn có thể lau sạch cửa kính bằng giấm và nước rửa chén với tỷ theo tỉ lệ 1 cốc nước, 1 cốc giấm, 3 giọt dung dịch nước rửa chén và cho vào chai xịt rỗng. Rồi bạn hãy xịt hỗn hợp này lên toàn bộ bề mặt kính rồi dùng khăn lông lau sạch giúp cửa kính sáng bóng hơn rất nhiều.