Dùng phần giòn nhất của con lợn để xào sả ớt, chồng gật gù khen ngon, càng ăn càng nghiện

( PHUNUTODAY ) - Tai lợn giòn sần sật, thơm thơm mùi sả là món ăn tuyệt vời cho mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 cái

- Sả: 4-5 củ

- Ớt chuông đỏ: ½ quả

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Hành: 1 củ

- Tỏi: 1 củ

- Sa tế: 1

- Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn.

tai-lon-xao-sa-ot-01

Cách làm:

Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước lạnh cùng vài viên đá để cho tai lợn được trắng. Khi nguội, đem tai lợn ra thái mỏng.

Bước 2: Sả bóc lớp vỏ ngoài, gừng, hành, tỏi bóc vỏ rửa sạch. Sả thái nhỏ, gừng thái chỉ, hành tỏi đập dập băm nhỏ, ớt chuông đỏ thái hạt lựu.

Bước 3: Phi thơm hành tỏi với dầu ăn, cho sả, ớt, gừng vào xào cùng. Thêm ngũ vị hương và đảo đều.

Bước 4: Cho tai lợn đã thái vào đảo đều. Thêm ít sa tế, nêm gia vị cho vừa miệng. Vì tai lợn đã chín nên không cần xào lâu.

tai-lon-xao-sa-ot-02

Sau đó, cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa. 

Tai lợn xào sả ớt thích hợp để ăn cùng với cơm trắng. Đây cũng là món nhậu rất ngon dành cho các đấng mày râu.

/Khoevadep

Thanh Huyền