Được người này mời ăn cơm, chối ngay không cần nghĩ, kẻ dại lại rất thích đi

16:04, Thứ bảy 02/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Nhận lời một ai đó thì thật sự rất dễ nhưng cách từ chối lời mời lại khiến bạn cảm thấy ái ngại và dè dặt. May mắn thay, vẫn có nhiều cách giúp bạn từ chối ai đó một cách hiệu quả mà không làm mất lòng họ.

Người thân thích có ý định mượn tiền

Trong thời hiện đại, kiếm tiền vốn dĩ không hề dễ dàng gì, mỗi người đều cần dự trữ một khoản tiền tiết kiệm phòng những lúc bất ngờ. Tuy giúp đỡ người khác là tốt, nhưng chúng ta cần phải bảo đảm tài chính cho bản thân và gia đình mình trước.

Empty

Ngay cả trong trường hợp cho vay tiền, bạn cũng cần phải xem xét khả năng sẽ được nhận lại khoản tiền đó. Với một số kiểu họ hàng khi vay tiền, có thể họ sẽ không hoàn trả cho bạn.

Thế nên nếu ngay cả anh em ruột thịt cũng cần phải thỏa thuận về tiền bạc thì tại sao họ hàng thân thích lại không cần. Nếu đã vay phải trả lại, đừng để lòng tin của bạn bị lợi dụng.

Nhiều người thường lợi dụng cơ hội mà bạn đi ăn để nhờ vả điều gì đó. Thế nên bạn đừng dại mà đến bữa ăn này.

Hãy nhớ nước phù sa không chảy ruộng ngoài, nếu như có những điều tốt đẹp thì họ đã sớm tìm người nhà ruột thịt để hưởng thụ, không chờ đến lượt bạn.

Những người thuộc các phe phái khác nhau mời ăn cơm, tuyệt đối không nên ăn

Trong môi trường làm việc, có thể xuất hiện những phe phái cạnh tranh lẫn nhau. Thế nên bây giờ chúng ta cần lựa chọn tham gia vào đội nào.

Người trung thực, bạn sẽ không thể nhìn thấu những thủ đoạn và chiêu trò họ sử dụng. Nếu vô tình tham gia vào một trong những nhóm đó, hãy cẩn thận vì bạn có thể trở thành con tốt bị lợi dụng.

Nếu một trong các phe đấu đá kia mời bạn tham gia ăn cơm, hãy nhẹ nhàng từ chối. Đừng vì một bữa ăn mà tự đặt mình vào tình thế khó khăn và tạo ra rắc rối cho mình trong tương lai.

Hãy giữ thái độ trung lập, không cần quan tâm đến những lời tiêu cực về bạn. Kẻ tiểu nhân cũng sẽ không dám tấn công một cách bừa bãi.

Người quen không gặp lâu năm

Nếu một người lâu năm không liên hệ, đột nhiên lại ân cần, mời bạn đi ăn, tức là trong lòng họ đang có suy tính riêng. Đừng dễ tin tưởng rằng họ tìm đến bạn là để tạo thêm mối quan hệ.

Nếu họ quan tâm bạn như thế, tại sao nhiều năm qua không hỏi thăm bạn.

Nếu đã xem nhau là bạn bè thì những năm qua đã phải quan tâm bạn nhiều hơn chứ không phải chờ đến giờ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc