Gần 1.500 người dân Hà Nội vừa trở về từ Đà Nẵng được xét nghiệm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Chiều ngày 30/7, dự kiến cơ sở y tế quận Hai Bà Trưng sẽ xét nghiệm cho khoảng 60-70 trường hợp, trong đó, ưu tiên xét nghiệm trước với những trường hợp vừa từ Đà Nẵng trở về trong những ngày gần đây và hiện có điều kiện sức khỏe không tốt.

Theo báo điện từ VTV đưa tin, tại quận Hai Bà Trưng đến thời điểm hiện tại xác định có 1.499 người từ Đà Nẵng  trở về Hà Nội. Dự kiến trong chiều nay ngày 30/7, cơ sở y tế quận sẽ xét nghiệm cho khoảng 60-70 trường hợp, trong đó, ưu tiên xét nghiệm trước với những trường hợp vừa từ Đà Nẵng trở về trong những ngày gần đây và hiện có điều kiện sức khỏe không tốt.

Những cá nhân trở về từ trước đó sẽ lần lượt được xét nghiệm sau. Được biết, mỗi ca test nhanh Covid-19 sẽ được thực hiện và cho kết quả trong vòng 10 phút. Mẫu bệnh phẩm nào cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ lập tức được gửi lấy mẫu xét nghiệm PRC.

Tùy tình hình, cơ quan y tế sẽ có các bước hướng dẫn tiếp theo với người được xét nghiệm. Trong trường hợp âm tính, người được tiến hành xét nghiệm sẽ được trở về địa phương và cam kết tự cách ly ở nhà trong thời hạn 14 ngày.

test

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội ghi nhận 2 ca nhiễm mới Covid-19 trong cộng đồng. Cả 2 bệnh nhân từng du lịch tại TP.Đà Nẵng trở về.

Chiều ngày 29/7, phát biểu tại cuộc họp UBND TP Hà Nội , Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết các quận huyện của TP đã rà soát được tổng cộng 21.000 người trở về từ Đà Nẵng. Trong đó, đã có 87 trường hợp biểu hiện ho, sốt, khó thở. Trong những trường hợp có triệu chứng này, ngành y tế Hà Nội đã xét nghiệm được 6 trường hợp và đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Ông Chung đề nghị người dân TP nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì đến các cơ sở y tế lấy mẫu xét nghiệm. Còn các nhà thuốc cũng có trách nhiệm thông tin với ngành y tế nếu phát hiện người dân có những triệu chứng liên quan đến bệnh Covid-19 đến mua thuốc.