Gây nhiều điều ác nhưng khi kẻ côn đồ vừa qua đời thì nhà hàng xóm lập tức có chuyện lạ xảy ra

( PHUNUTODAY ) - May mắn thay cho kẻ côn đồ vì trước khi chết đã gặp được vị hòa thượng này.

Kẻ côn đồ lâm bệnh nặng, cả làng vui mừng

Vào năm 1923, ở thành phố Thái Hưng, thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc có một tên côn đồ hung hãn, vô công rồi nghề chuyên đi gây rối, bắt nạt kẻ yếu tên là Thi Khánh Chung. 

Dân làng vừa sợ hãi vừa căm ghét hắn và ai cũng muốn tránh xa để không trở thành nạn nhân của Khánh Chung.

Bị Khánh Chung quấy rầy trong nhiều năm, bỗng dưng một ngày người ta như trút được gánh nặng khi biết tin hắn đột nhiên lâm bệnh nặng, tính mạng lúc này chỉ như ngọn đèn dầu trước gió, lành ít dữ nhiều.

Lúc ấy có một vị hòa thượng tên là Vân Thủy đi qua Thái Hưng, biết chuyện của Thi Khánh Chung bèn động lòng thương xót và tới thăm.

Vị hòa thượng nói với Khánh Chung rằng, "Thường ngày ngươi không có việc xấu nào là không làm, tội lỗi đã chất chồng, nay sắp đến lúc phải chịu báo ứng. Tốt nhất ngươi hãy hối cải để bù đắp cho những tội lỗi đã gây ra. Nếu không, kiếp sau ngươi nhất định sẽ phải đầu thai làm kiếp lợn".

Khánh Chung nhận ra mình đã chẳng còn sống được bao lâu, nghe những lời của vị hòa thượng thì hoảng sợ vô cùng.

Những việc ác đã làm, bây giờ dù có hối hận thì cũng đã muộn, song nghĩ đến việc kiếp sau sẽ bị đầu thai thành lợn thì Thi Khánh Chung không cam tâm nên liền miễn cưỡng chắp bàn tay trái lên trước ngực, làm ra vẻ ăn năn hối lỗi.

Thấy được bộ dạng không thành thật ấy, vị hòa thượng thở dài mà nói rằng, "Thật đáng tiếc, ngươi lại chỉ dùng tay trái để vái Phật, vì thế kiếp sau sẽ không thoát khỏi việc đầu thai làm kiếp lợn, thật đáng đời ngươi lắm. Nhưng bàn tay trái của ngươi sẽ được miễn, không phải làm kiếp lợn, và ngươi cũng sẽ tránh được việc bị giết hại".

Sự việc kỳ lạ của nhà hàng xóm

Vài ngày sau, Thi Khánh Chung chết, dân làng hết sức vui mừng và cũng cho chuyện của hắn đi vào dĩ vãng.

Thế nhưng, 7 ngày sau khi hắn chết, một người sống cùng làng với Thi Khánh Chung là Thái Đại Trụ có lứa lợn mới ra đời, trong đó có 1 con lợn dị thường, với 1 bên chân trái có hình dáng như bàn tay người, với đủ cả 5 ngón với độ dài ngắn giống hệt.

photo-2-15582468563091834063145

Kỳ lạ hơn nữa, khi con lợn này đi lại, bàn chân trái không bị chạm xuống đất mà luôn ở tư thế chắp tay với mọi người. Dân làng hết sức sửng sốt và nhớ lại những gì vị hòa thượng Vân Thủy nói với Khánh Chung trước khi hắn qua đời.

Lời đồn về con lợn kỳ dị là Thi Khánh Chung đầu thai đã nhanh chóng lan xa, đến tai người thân của Thi Khánh Chung. Tin rằng con lợn này chính là do con em mình đầu thai mà thành, họ liền thương xót, trả một số tiền lớn để mua nó, rồi gửi nó lên chùa Bảo Hoa ở Thượng Hải để phóng sinh, giúp nó không bị giết lấy thịt.

Đặc biệt, sau khi được phóng sinh lên chùa, con lợn này lúc nào cũng lẩn trốn trong đàn lợn như thể không muốn để ai nhìn thấy. Điều này khiến người ta càng tin tưởng rằng con lợn này chính là Thi Khánh Chung đầu thai chuyển thế, do xấu hổ với những gì mình từng làm, nên mới có bộ dạng như vậy.

Bị quả báo vì đập phá miếu thờ, làm ô nhục tổ tiên

Trong suốt quá trình mở rộng cuộc vận động, chính quyền ép buộc người dân phải phá hủy vô số đồ cổ, đền thờ. Tuy nhiên chỉ có duy nhất một ngôi miếu nhỏ và bài vị tổ tiên ở trong miếu đó là không một ai dám động đến. Nhưng có hai thanh niên trẻ trong làng thuộc dạng phá phách, hay vỗ ngực xưng tên, thẳng thừng tuyên bố rằng hai người họ sẽ đập tan cái miếu đó nếu không có ai dám đập.

cau-chuyen-ve-nhan-qua-bao-ung-1-1156

Cuối cùng, ngôi miếu bị đập phá, bài vị tổ tiên còn bị 2 thanh niên kia dùng chân giẫm nát sau đó đem đến con sông ở trước thôn vứt đi. Sau khi đập phá xong, một người thì trở về nhà, người còn lại thì ngồi hóng mát và nghỉ ngơi ở ven sông.

Thanh niên trở về nhà, sau khi vừa về đến nhà bỗng dưng bị đau bụng quằn quại, khóc thét lăn lộn khắp nhà. Người mẹ của thanh niên này là một người vốn tin vào đạo Phật, chứng kiến cảnh con trai sau khi đập phá miếu thờ trở về nhà lại đột nhiên bị bạo bệnh, biết tính mạng con trai mình khó giữ nên bà đã thành tâm quỳ gối lê lết từ nhà đến tận ngôi miếu nhỏ vừa bị đập phá kia để thay con trai nhận tội và cầu xin thánh thần.

Riêng người thanh niên này sau khi bị đau bụng dữ dội cũng đã nhận ra mình đã bị quả báo, trong lòng anh ta cảm thấy vô cùng hối hận, ăn năn tự phát tâm kính trọng Phật. Sau đó kết quả thật khó tin, anh ta cảm thấy bụng mình giảm đau dần dần và sau đó hết hẳn. Biết mình được tha thứ, ngày đêm thành tâm đọc kinh thỉnh Phật.

Còn người thanh niên ngồi bên bờ sông nghỉ ngơi thì lại không được gặp may như vậy. Sau khi hóng mát và nghỉ ngơi xong, anh ta chuẩn bị đi về, ngay lúc anh ta vừa đứng dậy dù không vấp phải thứ gì nhưng đột nhiên lại bị ngã nhào xuống mặt đất. Anh ta luống cuống đứng dậy một cách cố gắng, thì bỗng nhiên phát hiện hai chân của mình bị uốn cong lại một cách vô lí, cho dù dùng hết sức lực như thế nào thì anh ta cũng không thể nào đứng thẳng dậy được.

Không những thế, hai chân của anh ta còn bị dính chập vào nhau ở một chỗ, không thể nào mở tách ra được. Chưa dừng lại ở đó, lưng của anh ta tự nhiên cũng bị gì và gập xuống, một cách khó tin, cứ thế đầu anh ta cứ áp sát, cắm xuống mặt đất mặc dù anh ta cũng đã cố hết sức để đứng thẳng lưng dậy nhưng bất lực.

Trên đường đi về, cứ như thế vừa đi anh ta phải dùng cả hai tay để chống xuống đất. Kể từ đó về sau, anh ta đều phải đi với tư thế này trong suốt quãng đời còn lại của mình, một cách vô cùng thống khổ. Động tác và dáng đi này của anh ta làm người khác liên tưởng tới động tác vừa đi vừa dập đầu vái Phật.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gay-nhieu-dieu-ac-nhung-khi-ke-con-do-vua-qua-doi-thi-nha-hang-xom-lap-tuc-co-chuyen-la-xay-ra-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc