Ghi nhận thêm 2 ca Covid-19 liên quan đến nữ điều dưỡng ở Hải Phòng

( PHUNUTODAY ) - 2 ca nhiễm Covid-19 mới đây là bạn trai và em gái của nữ điều dưỡng dương tính SARS-CoV-2 tại Hải Phòng.

Tin trên báo Giao thông, chiều ngày 22/2, một lãnh đạo thành phố Hải Phòng xác nhận địa bàn vừa ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19.

Theo đó, 2 trường hợp này là bạn trai và em gái của chị Đ.T.Ph (SN 1995, địa chỉ thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, là nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT đã được xác định nhiễm Covid-19 từ sáng nay).

Cụ thể về 2 ca mắc mới đó là:Trường hợp của anh N.V.Q. (SN 1994, HKTT: huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; nơi ở: Số 1, lô 112 Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng, là bạn trai của bệnh nhân Đ.T.Ph).

Trưởng hợp 2 là em Đ.M.T (SN 2001, ở thôn 4 xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, là em gái của bệnh nhân Đ.T.Ph).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, bệnh nhân N.V.Q có về Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 3/2/2021, sau đó ra Hải Phòng. Ngày 7/2/2021, bệnh nhân V.V.Q cùng bệnh nhân Đ.T.Ph có đi ăn ở quán bánh mỳ chảo trên đường Cát Cụt; đi siêu thị Mega Market đường Hồng Bàng; đến quán Vàng ở Cầu Đất; uống cafe ở Hoàng Minh Thảo và đến nhà một số người quen...

Về bệnh nhân Covid-19 là nữ điều dưỡng Đ.T.Ph, chị được xác định dương tính SARS-CoV2 vào sáng nay ngày 22/2. Về tình trạng sức khỏe, bệnh nhân bình thường, không có triệu chứng. Hiện tại bệnh nhân được cách ly y tế tại Cơ sở 2, BVHN Việt Tiệp (phòng áp lực âm).

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện ngành Y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Liên quan đến trường hợp của bệnh nhân trên, sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp đột xuất để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tùng- Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề xuất thực hiện các giải pháp mạnh nhất trong phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, ngay trong ngày hôm nay 22/2, UBND thành phố Hải Phòng sẽ ban hành quyết định về việc phong tỏa, khoanh vùng các khu vực, địa phương theo quy định của pháp luật về phòng chống dịch bệnh.