''Giả tạo dùng miệng, chân thành dùng tâm'': 2 cách khôn ngoan để nhìn thấu bản chất một người

( PHUNUTODAY ) - Trong quá trình tiếp xúc, nhiều người dễ dàng bị lừa dối bởi vẻ ngoài của người khác và sẵn sàng cho đi những thứ mình có mà chẳng một chút do dự. Để rồi sau đó phải hối hận khi nhìn rõ bản chất thật.

Nhiều người luôn cho rằng mắt mình có thể nhìn rõ mọi vật nhưng sự thật là những gì mắt ta thấy chưa chắc đã là sự thật

Quả thực để nhìn rõ một người không phải chuyện một sớm một chiều mà đòi hỏi quá trình từ từ quan sát. Nhưng việc này đòi hỏi thời gian dài và rất có thể trước khi bạn nhìn rõ thì thiệt hại đã xảy ra rồi. Vậy mới nói, dùng thời gian để nhìn rõ con người là một lựa chọn tốt nhưng không phải trong trường hợp nào cũng là cách tốt nhất. Bạn sẽ nhận ra nhiều điều về tính cách của một con người hơn khi nói chuyện với họ về tiền bạc.

Tiền chính là tấm gương để phản chiếu bản chất của con người. Một người ngụy trang giỏi đến mấy thì bản chất của họ cũng phải lộ ra khi đứng trước đồng tiền. Nếu bạn muốn nhìn rõ hơn về một người, hãy nói chuyện với họ về tiền bạc.

Nói chuyện với người đó về tiền và xem mức độ quan tâm của họ đến tiền như thế nào. Lối sống vật chất lên ngôi, nhiều người luôn coi tiền là điều đáng ưu tiên số 1, thậm chí sẵn sàng từ bỏ nguyên tắc vì tiền.

51095962131_65e1fd4d2b_o

Người như vậy nhìn bề ngoài không có gì khác biệt, nhưng khi đụng đến tiền bạc, bản chất thật của họ chắc chắn sẽ lộ ra. Nếu bạn muốn nhìn rõ một người, cách tốt nhất là nói chuyện về tiền bạc, sau đó quan sát thái độ, phản ứng của họ.

Nếu người đó lúc nào đặt tiền lên hàng đầu và theo đuổi tiền, xem tiền là số 1 thì điều đó cho thấy họ sống theo lối vật chất, xem tiền là thước đo của mọi chuyện.

Nếu bạn kết thâm tình với những người như vậy, bạn sẽ không bao giờ nhận được sự chân thành, chỉ là mối quan hệ lợi dụng về tiền bạc. Khi có tiền, mọi chuyện đều sẽ tốt đẹp, tay bắt mặt mừng. Khi hết tiền hay động chạm đến lợi ích của nhau, người đó sẽ không từ thủ đoạn để giành lấy thứ họ muốn.

Những người thực sự đáng để bạn kết giao là những người coi tiền bạc quan trọng nhưng không phải là tất cả. Bạn chỉ có thể có được hạnh phúc, niềm vui khi kết giao với những người coi trọng tình yêu thương và lẽ phải, trân trọng chính con người bạn thay vì số tiền trong ví của bạn.

Cho dù là trong các mối quan hệ bạn bè, đồng nghĩ thì việc nhìn rõ bản chất của một người là rất quan trọng.

download

Hãy nói chuyện với họ về tiền bạc và xem họ quan tâm thế nào?

Người ta nói, tiền bạc có thể làm tổn thương một mối quan hệ nhưng khi bạn lờ đi điều này, không đề cập đến nó, nó sẽ dẫn bạn đến nhiều vấn đề hơn.

Bạn thấy một người bình thường rất biết cách cư xử. Hãy trò chuyện với họ về tiền bạc một cách lý trí và quan sát xem họ có quan tâm đến nó hay không.

Nếu đó là người sẽ đặc biệt chi li tiền bạc, hơn thua từng đồng với bạn, hãy xem lại chỗ đứng của bạn trong lòng họ. Với mối quan hệ tình cảm, bạn không thể so sánh với tiền bạc thì làm sao có thể đi bên người ấy, hạnh phúc đến cuối đời?

Người chỉ quan tâm đến bạn rõ ràng là không đủ chân thành. Nếu gặp phải người như vậy, tốt hơn hết là bạn nên cân nhắc lại sự lựa chọn của mình, sớm quay lại để chọn cho mình con đường đúng đắn hơn. Những người thực sự xứng đáng với tình cảm sâu sắc của bạn sẽ không để tiền bạc trở thành vấn đề lớn nhất giữa hai người. Một khi gặp được người như vậy, hãy trân trọng và nâng niu.

THUMB-24-1

Hãy nói chuyện với họ về tiền bạc và xem liệu họ có hào phóng không?

Trong đời ai cũng có những lúc khó khăn và cần sự giúp đỡ của người khác. Lúc này thường là thời điểm tốt để nhìn rõ lòng người. Tất nhiên, một người không cho bạn vay tiền không nhất thiết là người không tốt bởi biết đâu họ thực sự không có khả năng. Hãy nhìn vào thái độ của họ khi bạn khó khăn, xem họ có sẵn sàng giúp đỡ hay không.

Để nhìn rõ một người không quá khó, chỉ cần cùng họ nói chuyện tiền bạc, bạn liền có thể nhìn rõ nhiều điều hơn. Tiền quả thực là thứ quan trọng, không chỉ có thể đảm bảo sự an toàn cho cuộc sống mà còn giúp bạn nhìn rõ con người.