Giá vàng ngày Vía Thần Tài 2019: Không ngừng leo cao trước "giờ G"

( PHUNUTODAY ) - Dù còn 2 ngày nữa mới đến ngày Vía Thần Tài nhưng giá vàng trong nước đã rục rịch tăng so với trước kỳ nghỉ Tết.

Giá vàng ngày Vía Thần Tài 2019

Mở cửa phiên giao dịch cận ngày Vía Thần Tài, bảng giá vàng hôm nay (12/2), tức mùng 8 tháng Giêng) tại thị trường Hà Nội giá vàng SJC, giá vàng 9999 rục rịch tăng so với trước kỳ nghỉ Tết.

Cụ thể, hiện Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức ở mức 36,930 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,150 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Doji, giá vàng thương hiệu này cũng tăng vọt và chiều mua vào đã cán mốc 37 triệu đồng, tăng 120 nghìn đồng. Điều này có nghĩa là giá vàng doanh nghiệp bán cho người dân đã tăng cao. Còn chiều bán ra tại đây cũng tăng mạnh 470 nghìn đồng lên 37,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trước ngày Vía Thần tài tại công ty Bảo Tín Minh Châu là 36,91-37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thế giới, giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng nay tiếp tục giảm trước sự tăng giá của đồng USD.

Giá vàng trong nước tăng mạnh trước ngày Vía Thần Tài.

Giá vàng trong nước tăng mạnh trước ngày Vía Thần Tài.

Cụ thể, 8h sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm 0,80 USD (0,06%) về 1.308 USD/ounce. Trong phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ đã giảm khá mạnh, có lúc xuống còn 1.303,30 USD/ounce.

Vào ngày Vía Thần Tài, sức mua vàng thường tăng cao do tâm lý mua vàng để cầu may. Khách có xu hướng lựa chọn những sản phẩm vàng ép vỉ với khối lượng nhỏ, hoặc các sản phẩm quà tặng có ý nghĩa phong thủy may mắn để cầu cho năm mới thuận buồm xuôi gió.

Linh Linh (T/H)/Khoevadep