Giấm có nhiều lợi ích nhưng phải nhớ 5 thứ cấm được dùng giấm lau chùi kẻo “tiền mất tật mang"

( PHUNUTODAY ) - Mặc dù có nhiều công dụng như vậy nhưng không có nghĩa bạn có thể dùng giấm tùy tiện. Trong thành phần của giấm có chứa axit dù không quá mạnh nhưng cũng có thể làm hỏng nhiều đồ đạc trong nhà.

Gạch lát sàn đá

Empty

Giống như bàn đá, dù chất liệu đã có khác thì đá lát sàn cũng rất kỵ các chất tẩy rửa có tính axit như giấm hay chanh. Vậy nên bạn cũng hãy tránh các dung dịch này khi vệ sinh sàn nhà lát đá.

Trứng vỡ

Axit sẽ làm cho trứng đông lại khiến cho bạn càng khó khăn hơn để làm sạch vết trứng. Do đó, nếu trứng có đổ ra ngoài thì bạn cũng không nên dùng giấm để làm sạch với ý định khử đi mùi tanh của trứng nhé.

Những đồ bằng sắt

Giấm ăn có thể làm những đồ dùng bằng sắt bị hư hỏng, ăn mòn. Vì thế hãy cần thận đừng để giấm bám dính lên đồ sắt. Nếu muốn vệ sinh bạn cần làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất.

Sàn gỗ

Một mẹo nhỏ được nhiều người truyền tai nhau đó là pha giấm vào nước để lau sàn gỗ sẽ làm sàn sáng bóng hơn. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết giấm có thể làm màu sơn trên gỗ dần bay đi. Nếu bạn vẫn muốn thử hãy pha giấm thật loãng và chùi ở một khu vực nhỏ và kín trước khi sử dụng cho toàn bộ sàn.

Giấm không thể tẩy một số vết bẩn

Empty

Giấm không thể làm sạch được một số vết bẩn như máu, mực, nhựa cây hay kem. Những vết bẩn này thường có xu hướng ngấm sâu rất nhanh và cũng không tác dụng với axit. Để tẩy sạch chúng bạn phải dùng đến những thuốc chứa enzyme tiêu hóa.