Giầy thể thao dính bẩn: Chỉ một cách đơn giản, bạn sẽ có đôi giày trắng tinh như mới

( PHUNUTODAY ) - Nếu giày thể thao của bạn bị bẩn, hãy dùng những cách nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch chúng vô cùng hữu hiệu.

Sử dụng thuốc tẩy

Khi giày thể thao bằng vải của bạn bị dính vết bẩn cứng đầu, có một phương pháp vô cùng hiệu quả là bạn hãy dùng thuốc tẩy. Khi dùng bạn không nên chỉ chấm thuốc tẩy lên mỗi khu vực bị ố, bẩn vì một lát sau khu vực đó sẽ thành trắng và nổi bật so với các khu vực khác khiến cho đôi giày của bạn trở nên mất thẩm mỹ.

Dùng kem đánh răng

Một trong những cách làm sạch giầy thể thao trắng đơn giản là dùng kem đánh răng bôi vào vết bẩn của giày, để khoảng 10 -20 phút rồi dùng bàn chải đánh răng chà lại giúp bạn làm sạch giày thể thao vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một chiếc khăn ẩm và lau kem đánh răng sạch trên mặt giày rất tốt.

Dùng kem đánh răng loại bỏ vết bẩn

Dùng kem đánh răng loại bỏ vết bẩn

Dùng baking soda và dấm

Nếu giày của bạn bị bẩn bạn hãy dùng hỗn hợp 2 phần baking soda và 3 phần dấm hòa lẫn với nhau cho đều. Tiếp theo đó bạn hãy nhúng bàn chải đánh răng hỗn hợp rồi chà lên bề mặt giày thật đều tay.  Rồi sau đó, bạn giặt lại dày sạch bằng nước và phơi dưới nắng cho khô, bạn sẽ có một đôi giày trắng tinh như mới.

Dùng tẩy bút chì

Khi bạn thấy giày của mình bị dính bẩn bạn có thể dùng cục tẩy bút chì để làm sạch giày. Bạn chỉ cần lấy cục tẩy vào di chuyển lên vết bẩn giống như bạn tẩy đi những vết bẩn do bút chì gây ra vậy.

Dùng chanh giấm loại bỏ vết bẩn

Dùng chanh giấm loại bỏ vết bẩn

Dùng chanh tươi

Nếu giày thể thao của bạn bị dính bẩn bạn có thể dùng chanh tươi để loại bỏ vết bẩn. Cách làm bạn hãy cắt ngang quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn của giày. Chà mạnh miếng chanh tươi để tẩy sạch vết bẩn hoặc vắt trực tiếp nước chanh lên khu vực có vết bẩn cứng đầu rồi dùng bàn chải chà. Tiếp sau đó, bạn hãy xát đều nước chanh lên mặt giày, bạn nên để 15 - 20 phút để axit trong chanh phát huy hết tác dụng rồi giặt lại giày bằng nước lạnh giúp giày của bạn sẽ trắng tinh.