Nắm trong tay cách làm món miến trộn ngon "rụng rời" này, việc giảm cân của chị em cũng trở nên "dễ như bỡn"

( PHUNUTODAY ) - Miến chứa nhiều dưỡng chất và gần như không chứa chất béo, hàm lượng tinh bột trong miến cũng được cho là khá thấp. Vừa ăn ngon vừa giảm cân, chị em tại sao không ăn miến mỗi ngày?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 2 phần miến trộn này:

- 1 bó miến (khoảng 50g)

- 200g thịt heo bằm

- 5g bột ngũ vị, 2 nhánh tỏi, 1 mẩu gừng mài nhuyễn, 10g đường nâu

- 1 nắm đậu phộng rang, 2 nhánh hành lá, 1 bó rau mùi, nước cốt 1/2 trái chanh

- Một nắm lá bạc hà, 1 muỗng cafe xì dầu, 1 trái ớt cay, 1/4 trái ớt chuông và chút dầu oliu.

Chế biến:

Đun sôi khoảng 400ml nước, đổ ra tô rồi thả miến vào tô, ngâm đến khi miến mềm dai vừa ăn.

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt heo bằm vào xào, vừa xào vừa lấy muỗng dằm cho thịt heo tơi ra.

1452656220-dsc80531-1452646645

Khi thịt bắt đầu tơi và chín dần, bạn thêm bột ngũ vị, tỏi bằm, gừng bào, đường nâu, đậu phộng rang giã dập, muối, ớt bằm và ớt chuông vào xào chung. Tuy nhiên nếu bạn không ăn được cay hay không thích mùi vị của ớt chuông thì bạn có thể không dùng ớt nhé. Đôi lúc mình cho đầy đủ nguyên liệu nhưng đôi lúc mình cũng biến tấu một chút để thay đổi khẩu vị, tùy theo tâm trạng nữa.

Cho miến đã mềm và ráo nước vào tô, thái nhỏ rau mùi cùng lá bạc hà lên, thêm ớt tùy thích.

Sau đó trút phần thịt bạn đã xào vào tô miến, vắt nước cốt chanh, rưới xì dầu vào rồi trộn đều, nêm nếm cho phù hợp khẩu vị là có thể ăn được rồi!

4 lưu ý ai cũng cần biết khi ăn miến dong

Miến dong có nhiều protein

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi đươc lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được đem đi rửa sạch và xay nhỏ lọc lấy tinh bột. Sau đó qua một quy trình kép kín thì từ tinh bột dong riềng này sẽ trở thành những sợi miến dong có màu hơi ngà ngà.

Do được làm từ tinh bột củ dong nên miến dong không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, mà trong quá trình chế biến, miến không bị nát như một số loại mì hay miến khác. Đặc biệt, miến dong còn có tác dụng để chữa một số bệnh rất tốt.

Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô giàu protein và được nhiều người ưa chuộng.

Bà bầu vẫn có thể ăn miến dong mà không mất sữa

Bà bầu ăn miến dong được không là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, dong riềng có hàm lượng tinh bột lớn, có vị ngọt mát, giàu chất dinh dưỡng. Miến làm từ dong có độ trong, sánh, quánh, thơm và sạch. Đặc biệt là sợi miến dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn miến dong. Tuy nhiên, chỉ riêng miến dong không thể cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, vì vậy, bà bầu cần ăn miến dong với một số thực phẩm khác như: Miến gà, miến vịt… hoặc nấu cùng các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại miến. Bà bầu nên mua loại miến có cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người tiểu đường nên ăn miến dong

Do có chứa ít đường tinh bột, không chứa cholesterol nên miến dong thường có mặt trong thực đơn dành cho những người mặc bệnh tiểu đường.

Với những bệnh nhân tiểu đường gầy yếu suy kiệt bạn có thể dùng 30g địa cốt bì, 15g tang bạch bì, 15g mạch môn đông, 100g bột miến dong để nấu thành cháo địa cốt bì dùng rất tốt.

Cách nấu món cháo này rất đơn giản. Đầu tiên các bạn cho địa cốt bì, tang bạch bì, mạch môn đông vào sắc chung lấy nước rồi đem nước sắc này nấu với bột miến dong thành cháo.

Người muốn giảm cân nên ăn miến dong

Miến là một loại thực phẩm khá phổ biến, cực ngon. Không những vậy, trong miến còn chứa nhiều dưỡng chất và gần như không chứa chất béo, hàm lượng tinh bột trong miến cũng được cho là khá thấp. Đó chính là lí do vì sao, nhiều người chọn cho mình cách giảm cân bằng miến để thực hiện mỗi ngày.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn