Cá là thực phẩm giàu dinh dưỡng với các loại khoáng chất và vitamin tốt cho cơ thể. Vì vậy, nó luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung vào các bữa ăn hàng ngày. Với nguyên liệu từ cá, các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món ăn như cá hấp, rán, nấu canh,.. vv. Và nếu chị em đang đau đầu với thực đơn cho bữa tiệc cuối tuần sắp tới thì món cá viên phô mai là gợi ý tuyệt vời đấy. Dưới đây là công thức món cá viên phô mai thơm ngon, bổ dưỡng các bà nội trợ hãy lưu ngay vào sổ tay
Nguyên liệu
- Cá thác lác: 200 gr
- Phô mai miếng 50 gr loại miếng vuông sẽ tiện hơn khi sử dụng
- Bột mì - 100 gr
- Muối, tiêu - gia vị
Đối với loại cá thác lác tươi ngon thường sẽ trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt và xen màu đỏ của máu. Lúc bạn nạo cá ra bóng đẹp, không bị xỉn màu hoặc tái xanh. Nếu có chỗ quen thì bạn nên mua cá này ở đó để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.
Cách thực hiện
Bước 1: Khi bạn đã lựa chọn đầy đủ những nguyên liệu kể trên thì có thể bắt tay vào thực hiện cách nấu món ngon này. Trước tiên các bạn cắt phô mai ra thành từng viên nhỏ vuông vắn cho vừa ăn. Lưu ý khi cắt đừng để phô mai bị vỡ vụn sẽ khó cho các bước làm tiếp theo.
Bước 2: Cá thác lác mua về đem làm sạch rồi sau đó để khô ráo nước và xay nhuyễn. Nếu không thích ăn nhũn quá thì bạn có thể xay dối. Tiếp theo các bạn ướp cá thác lác với muối và tiêu. Sau đó các bạn có thể xắt thêm một ít thì là trộn vào để tăng hương vị cho món ngon này cũng làm bớt đi mùi tanh của cá.
Bước 3: Các bạn lấy một phần cá lên tay, bóp dẹt ra rồi đặt phô mai vào giữa, bước này các bạn nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh hơn.
Bước 4: Sau đó các bạn viên tròn viên cá lại làm sao để cá bọc kín phô mai để phô mai không bị chảy ra khi rán.
Bước 5: Sau khi thực hiện hai bước trên hết phần cá thác lác bạn mua về thì các bạn tẩm qua những viên cá thác lác với bột mì.
Bước 6: Tiếp theo các bạn chuẩn bị sẵn chảo dầu nóng để chiên, món ngon này cần dùng nhiều dầu và lòng chảo sâu để dầu ngập viên cá giúp chín vàng giòn và đều hơn.
Bước 7: Khi dầu sôi các bạn cho từng viên cá vào chiên, chú ý không chiên quá lâu kẻo phô mai bị chảy ra chỉ cần viên cá có màu vàng ruộm đều màu là được.