Hà Nội cách ly 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Ca nghĩ nhiễm Covid-19 mới ở Hà Nội là một trường hợp ở huyện Sóc Sơn. Người này hiện đang được cách ly và theo dõi sức khỏe.

VOV dẫn tin của Sở Y tế Hà Nội cho hay, tính đến 18h ngày 24/2, TP Hà Nội có 3 người đến từ vùng dịch và 18 trường hợp tiếp xúc gần cần phải giám sát y tế chặt chẽ. Số người còn phải cách ly tại Bệnh viện Công an TP Hà Nội hiện là 59 người.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở Hàn Quốc và có nguy cơ cao xâm nhập vào Việt Nam, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã họp, thống nhất áp dụng các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch đối với các khu vực có dịch tại Hàn Quốc.

cach-ly-nguoi-nghi-nhiem-covid-19-01

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo đơn vị liên quan trên địa bàn áp dụng khai báo y tế đối với tất cả khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, phát hiện sớm những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và những người đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu, khu Bắc Gyeongsang để tổ chức cách ly y tế kịp thời; tất cả những người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được phát hiện tại cửa khẩu phải lập tức cách ly tuyệt đối tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc, trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải được cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ha-noi-cach-ly-1-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền