Hà Nội chính thức gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/4

( PHUNUTODAY ) - Chiều ngày 10/4, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Chủ tịch Hà Nội đồng ý với đề xuất của ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa - về việc cho phép gỡ bỏ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/4 tới.

Từ ngày 12/4, Hà Nội đồng ý gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai

Chiều ngày 10/4, tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội, ông Võ Nguyên Phong - Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát biểu: "Đối với Bệnh viện Bạch Mai, đến chủ nhật (ngày 12/4) là đủ 14 ngày cách ly. Trên cơ sở thực tiễn và đề nghị của bệnh viện, quận đề xuất xin gỡ bỏ phong tỏa để Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục khám chữa bệnh bình thường”

Ông Phong cũng cho biết thêm, tối ngày 9/4, 397 nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã được về nhà sau thời gian cách ly, trong đó có 158 y bác sĩ của Bạch Mai. 

Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai thực hiện biện pháp kiểm soát y tế người ra vào viện thời điểm trước khi bị phong tỏa. (Ảnh Dân Trí)

Nhân viên Bệnh viện Bạch Mai thực hiện biện pháp kiểm soát y tế người ra vào viện thời điểm trước khi bị phong tỏa. (Ảnh Dân Trí)

Trước đề xuất của quận Đống Đa, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hết thời gian cách ly theo quy định vào ngày 12/3: "Tôi đồng ý với đề xuất của quận Đống Đa, gỡ lệnh phong tỏa Bệnh viện Bạch Mai, tiến hành khám chữa bệnh bình thường từ ngày 12/4. Tuy nhiên, phải kiểm soát chặt chẽ người ra vào Bệnh viện Bạch Mai theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế".

25 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tình nguyện ở lại để tham gia khám, chữa bệnh

Theo báo VnExpress, Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng cho biết: "Dù có quyền về nhà, 25 y bác sĩ tình nguyện ở lại bệnh viện để tham gia khám, chữa bệnh".

Cảnh sát gác ở cửa ra vào bệnh viện Bạch Mai trong những ngày phong toả. Ảnh: Ngọc Thành (VnExpress)

Cảnh sát gác ở cửa ra vào bệnh viện Bạch Mai trong những ngày phong toả. Ảnh: Ngọc Thành (VnExpress)

Dẫn chứng từ liệu từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, hơn 3.100 mẫu xét nghiệm đã được lấy tại bệnh viện Bạch Mai, trong đó có hơn 1.100 nhân viên y tế, số còn lại là bệnh nhân và người liên quan. Tất cả các trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Trước đó vào 28/3, quận Đống Đa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với bệnh viện Bạch Mai. Các nhà chức trách đã tiến hành rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 đến 25/3 trên cả nước:

- Ghi nhận hơn 52.000 trường hợp liên quan bao gồm bệnh nhân và người thân đến thăm.

- Trong đó, Hà Nội trên 16.000 trường hợp. CDC Hà Nội đã xét nghiệm được hơn 15.000 trường hợp và đều cho kết quả âm tính. Những người còn lại dự kiến được xét nghiệm xong trước ngày 12/4.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ha-noi-chinh-thuc-go-lenh-phong-toa-benh-vien-bach-mai-vao-ngay-12-4-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh